NSƯT Mỹ Uyên đối đầu "quan tham" trong vở diễn đậm chất châm biếm

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 1.

Đạo diễn Chánh Trực duyên dáng trong vai quan tham, NSƯT Mỹ Uyên khẳng khái trong vai Lão Khổ

Vở kịch của tác giả Vương Huyền Cơ, do đạo diễn Chánh Trực dàn dựng. Đồng thời anh cũng đóng vai chính – Quan huyện Lưu, tương tác diễn xuất hết sức ngoạn mục cùng với NSƯT Mỹ Uyên vai Lão Khổ. Cả hai đã phối hợp ăn cùng các diễn viên: Hùng Thuận, Quốc Thịnh , Lê Vinh, Võ Ngọc Tân, Quốc Cường, Tường Vy, Thu Cúc, Huy Hoàng…đem lại tiếng cười duyên dáng.

Câu chuyện kịch xoay quanh vụ án khiến quan huyện Lưu đau đầu và cũng chính là nước cờ thâm thúy mà người dân trong huyện vạch trần tên quan tham. Những mảnh ghép hài hước về quá trình điều tra vụ án của quan huyện Lưu khiến người xem cười và liên tưởng đến những vấn đề thời sự được cập nhật tinh tế.

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 2.

Quan tham háo sắc và cái kết khó đỡ khi vừa về huyện nhậm chức

Lão Khổ đứng về phía người dân trong huyện, bày tỏ thái độ vừa thông đồng, vừa lên án tên quan tham để hắn phải lộ diện.

Câu chuyện kịch được xây dựng với hình thức mượn chuyện xưa, nói chuyện nay. Tố cáo sự gian trá, lọc lừa, bất tín trong xử án của bọn quan tham, dẫn đến những oan uất khiến đời sống người dân điêu đứng.

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 3.

Diễn viên Lê Vinh, đạo diễn Chánh Trực và NSƯT Mỹ Uyên tương tác rất ăn ý

Và trong nhân dân vẫn có những trái tim nhân nghĩa sẳn sàng bảo vệ công lý, bất chấp nguy hiểm để đưa quan tham ra ánh sáng pháp luật.

Tác giả Vương Huyền Cơ là ngòi bút "máu lửa" với việc chống tham nhũng. Chị luôn trăn trở cùng thời cuộc nên lời thoại, tình tiết lồng ghép khá dí dỏm, thông minh câu chuyện "đốt lò" đang nóng lên mỗi ngày trong chiến dịch chống tham nhũng của nước ta hiện nay.

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 4.

Diễn viên Hùng Thuận xuất hiện ấn tượng trong vai kép lão

NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn Chánh Trực nhận hai vai diễn này với tâm huyết hỗ trợ hết mình cho diễn xuất của dàn diễn viên trẻ trong kịch. Phong cách hài hước duyên dáng của Chánh Trực cộng với sự khẳng khái, điềm tĩnh của Mỹ Uyên trong nhân vật đã hòa quyện tương tác để làm điểm tựa cho dàn diễn viên trẻ thăng hoa một cách thú vị trong vở kịch chống tham nhũng này.

Đây là thành quả mới và là niềm vui được làm nghề nghiêm túc trong một tác phẩm sân khấu có sự đầu tư công phu về cảnh trí, âm nhạc, đạo cụ, trang phục.

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 5.

Đạo diễn Chánh Trực và NSƯT Mỹ Uyên luôn yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ (5B), chia sẻ: "Sau thành công của đợt lưu diễn vở "Dấu xưa", cùng với việc hoàn thành tốt một số vở kịch bán được vé như: "Bồ Công Anh", "Tía ơi con lấy chồng", "Tình lá diêu bông", "Diều ơi"…Nhà hát chúng tôi cũng đã công bố dự án chương trình kịch ngắn và kịch dành cho thiếu nhi. Sự hưởng ứng của khán giả dành cho vở diễn "Công lý như mặt trời"sẽ thắp sáng đèn sân khấu kịch thể nghiệm đúng với mục tiêu mà chúng tôi hướng tới. Vở diễn gióng thêm hồi chuông báo động về nạn tham nhũng, sự tha hóa của những quan tham sống xa rời nhân dân".

NSƯT Mỹ Uyên đối đầu quan tham trong vở Chân lý như mặt trời - Ảnh 6.

Diễn viên Võ Ngọc Tân trong vai kép đẹp Dần Dần Chí

Hiện nay, suất diễn đêm 18-10 đã bán được nhiều vé, hứa hẹn tạo cơn sốt vé khi ê kíp diễn viên vở kịch hài đậm chất châm biếm này "gãi đúng chỗ ngứa" của khán giả về tệ nạn tham nhũng.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp