Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em

Triệu Vy làm giám khảo cho chương trình "Diễn viên mời vào chỗ". Trong tập phát sóng ngày 17-10, cô đã có phần phê bình gay gắt hai thí sinh Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa.

Theo đó, cả hai thí sinh được yêu cầu diễn một cảnh trong tác phẩm điện ảnh "Tiểu thời đại". Cả hai nỗ lực diễn nhưng Lý Khê Nhuế liên tục mắc lỗi, quên thoại. Do quá thất vọng, Khê Nhuế khóc trên sân khấu ngay khi kết thúc màn diễn, bạn diễn Mạnh Tử Nghĩa lập tức quay sang ôm cô an ủi và khóc theo.

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em - Ảnh 1.

Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa diễn lại cảnh trong phim "Tiểu thời đại"

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em - Ảnh 2.

Lý Khê Nhuế khóc sau diễn

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em - Ảnh 3.

Lý Khê Nhuế (trái) và Mạnh Tử Nghĩa bị nhận xét gay gắt từ Triệu Vy

Triệu Vy phản ứng mạnh khi cho rằng màn khóc lóc, an ủi nhau của hai thí sinh là đang diễn, giả tạo và đạo đức giả. Sau khi chỉ ra lỗi sai cơ bản trong diễn xuất của cả hai, cô khuyên hai thí sinh tập trung cải thiện và nên diễn xuất đúng chỗ hơn là những hành động ngoài lề không cần thiết.

Theo cô, diễn xuất cần thực hiện trên sân khấu lúc trình diễn tác phẩm chứ không cần diễn xuất cả khi đã hoàn thành tiết mục để cố lôi kéo sự đồng tình của khán giả. Cô nhận xét Mạnh Tử Nghĩa gượng ép, giả tạo khi khóc theo bạn diễn và khuyên cả hai "đàn em" nên tập trung cải thiện diễn xuất là hơn.

Những nhận xét thẳng thắn khiến Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa có phần ngượng ngùng, xấu hổ.

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em - Ảnh 4.

Triệu Vy gây tranh luận trái chiều

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng dạy dỗ đàn em - Ảnh 5.

Những bê bối của cô được cộng đồng mạng nhắc lại

Ngay sau đó, nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện xoay quanh những nhận xét của Triệu Vy. Một số nhận định Triệu Vy là một diễn viên nhưng cô cũng là đạo diễn, việc Triệu Vy nhận xét gay gắt "đàn em" chỉ nhằm mục đích để họ tốt hơn. Họ đồng tình rằng các diễn viên trẻ ngày nay không ít người lạm dụng diễn xuất ngoài đời để lấy cảm tình khán giả mà không thực sự trau chuốt nghề.

Một số khác lại chỉ trích Triệu Vy cho rằng bản thân cô cũng diễn ngoài đời, giả tạo với nhiều bê bối nên không thể dùng điều đó để khiến thí sinh khó xử trên sóng truyền hình. Một vài biểu cảm của Triệu Vy bị đánh giá khinh thường thí sinh cũng được lan tỏa theo hướng chỉ trích.

Triệu Vy là diễn viên thành danh của màn ảnh Hoa ngữ với nhiều tác phẩm tạo được ấn tượng trong khán giả. Về sau, cô lấn sân lĩnh vực đạo diễn, sản xuất phim. Gần đây, cô cũng vướng tin đồn không hay về đời tư.

Minh Khuê (Theo Sina, QQ, Jayne Stars)