Cá sấu to "dạo chơi" trên sông: Người nuôi đối diện mức phạt 350 triệu đồng

Clip cá sấu to nổi trên sông

Trưa 19-10, ông Phạm Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), cho biết sau sự việc lan truyền trên mạng xã hội cá sấu sổng chuồng ở bến đò 13 thuộc địa bàn xã Bình Thạnh Trung, địa phương đã đến xác minh và phát hiện hộ nuôi cá sấu là gia đình ông Phan Thành Nghi. Gia đình này nuôi tổng cộng 2 con cá sấu.

Cá sấu to dạo chơi trên sông: Người nuôi đối diện mức phạt 350 triệu đồng - Ảnh 2.

Con cá sấu trên sông được người dân phát hiện

Con cá sấu sổng chuồng có chiều dài khoảng 1,5 m, nặng khoảng 70 kg. Mặc dù ông Nghi đã nuôi cá sấu khá lâu năm nhưng không hề báo cho chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, qua khảo sát, hệ thống chuồng, trại ông Nghi nuôi khá tạm bợ khi chỉ dùng lưới B40 để che chắn nên khi nước lên, con cá sấu dễ dàng thoát ra ngoài. Hiện tại, lực lượng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp đã đến lập biên bản làm việc với hộ ông Nghi.

"Với hình thức nuôi nhốt động vật hoang dã không khai báo của mình, ông Nghi có thể bị phạt tiền lên đến khoảng 350 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng có làm việc và đề xuất với phía lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm về việc lập biên bản tịch thu đối với 2 con cá sấu. Điều này để tránh việc cá sấu lại sổng chuồng, gây hoang mang và nguy hiểm đến sự an toàn của người dân", ông Dũng cho biết.

Như thông tin đã đưa, vào sáng 18-10, người dân sống tại khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,5 m bơi trên sông.

Đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương. Sau đó, xã báo với lực lượng kiểm lâm để có hướng giải quyết.

Tâm Minh