CLIP: Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng ở miền Tây

Clip người dân dùng lưới vây bắt cá sấu sổng chuồng

Ngày 20-10, ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau), xác nhận đoạn clip ghi lại cảnh một con cá sấu được người dân dùng lưới vây bắt đăng tải trên Facebook xảy ra tại ấp Tân Hòa, xã Tân Tiến.

CLIP: Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng ở miền Tây - Ảnh 2.
CLIP: Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng ở miền Tây - Ảnh 3.

Người dân dùng lưới vây bắt và đạp chết con cá sấu sổng chuồng (Ảnh chụp từ clip)

"Cá sấu trên được một hộ dân ở ấp Tân Hòa nuôi. Sau khi sổng chuồng, cá sấu bò sang vuông tôm của người hàng xóm gần đó. Vụ việc được thương lái thu mua cua phát hiện, tri hô rồi người dân dùng lưới vây bắt con cá sấu trên", ông Thành thông tin thêm.

Trước đó, tài khoản tên L.P.L. đã đăng đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh người dân dùng lưới vây bắt một con cá sấu. Ngay lập tức, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Trước đó, vào sáng 18-10, người dân sống tại khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,5 m, nặng khoảng 70kg bơi trên sông. Đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, cho biết con cá sấu này là của gia đình ông Phan Thành Nghi. Mặc dù ông Nghi đã nuôi cá sấu khá lâu năm nhưng không hề báo cho chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, qua khảo sát, hệ thống chuồng, trại ông Nghi nuôi khá tạm bợ khi chỉ dùng lưới B40 để che chắn nên khi nước lên, con cá sấu dễ dàng thoát ra ngoài. Hiện tại, lực lượng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp đã đến lập biên bản làm việc với hộ ông Nghi.

Vân Du