Nam thanh niên hành hung, chất rơm lên người châm lửa đốt cụ bà 90 tuổi

Sáng 22-10, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Thanh Hoàng (SN 1993), là nghi phạm hành hung, thiêu sống cụ bà 90 tuổi, để điều tra về tội giết người, cướp tài sản

Theo cơ quan công an, khoảng 11 giờ ngày 19-10, tại bếp nhà mình, cụ bà Chu Thị M. (90 tuổi, trú tại xóm Thống Nhất, xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa) đã bị nghi phạm Ngô Thanh Hoàng (trú cùng xóm) dùng ghế gỗ đánh liên tiếp vào đầu. Khi bà M. bất tỉnh, Hoàng lục soát, lấy đi 21,5 triệu đồng.

Nam thanh niên hành hung, chất rơm lên người châm lửa đốt cụ bà 90 tuổi - Ảnh 1.

Cụ bà 90 tuổi bị hành hung, may mắn thoát chết

Thấy bà M. còn cử động, Hoàng đã lấy rơm trong bếp chất lên người bà M. rồi châm lửa đốt. Sau đó, Hoàng đi ra khỏi bếp thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Ngay sau khi vụ việc diễn ra, con trai của bà M. đi làm về và phát hiện sự việc nên đã kịp thời giải cứu mẹ. Bà M. bị bỏng khá nặng, bà được đưa đi cấp cứu trong trạng thái bỏng nửa người và đa chấn thương do bị hành hung.

Hoàng bắt taxi bỏ trốn đến khu vực tổ dân phố Phúc Xuân, thị trấn Chợ Chu thì bị tổ công tác của Công an huyện Định Hóa bắt giữ và đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Về phần bà M., nạn nhân bị thương được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa, hiện sức khỏe đã cải thiện.

Nam thanh niên hành hung, chất rơm lên người châm lửa đốt cụ bà 90 tuổi - Ảnh 2.

Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan công an

Hoàng là đối tượng không nghề nghiệp. Biết bà M. sống một mình, thường xuyên để tiền trên người nên lợi dụng buổi trưa vắng người, Hoàng đã lẻn vào nhà để cướp.

Ngô Nhung