CLB Long An xếp cuối bảng, nguy cơ rớt hạng cao


Trong khi CLB Đồng Tháp bất ngờ giành chiến thắng giòn giã 3-0 trước CLB Bóng đá Huế ở vòng 4 giai đoạn 2 Giải Hạng nhất quốc gia 2020 và thoát khỏi vị trí cuối bảng, thì CLB Long An bị chủ nhà XSKT Cần Thơ nhấn chìm dưới đáy bảng xếp hạng sau cuộc chạm trán diễn ra cùng giờ.

Sớm có bàn thắng mở tỉ số trong chuyến hành quân đến sân của CLB XSKT Cần Thơ sau khi Đoàn Hải Quân lập công ở phút 38 nhưng CLB Long An không thể duy trì lợi thế dẫn bàn, lần lượt bị đội chủ nhà gỡ hòa ở đầu hiệp 2 rồi ngược dòng đánh bại ngay ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

CLB Long An xếp cuối bảng, nguy cơ rớt hạng cao - Ảnh 1.

Long An (áo vàng) bị XSKT Cần Thơ đẩy xuống đáy bảng xếp hạng

Thất bại trước đội bóng "Tây đô" khiến Long An rơi xuống chót bảng xếp hạng với 13 điểm và buộc phải giành chiến thắng trong cuộc chạm trán CLB Đồng Tháp ở lượt đấu cuối cùng của giải đấu mới có thể trụ hạng thành công.

Sau khi kết thúc vòng đấu áp chót Giải Hạng nhất quốc gia 2020, CLB XM Fico – YTL Tây Ninh (19 điểm), CLB Bóng đá Huế (17 điểm), CLB Đắk Lắk (16 điểm), CLB XSKT Cần Thơ (16 điểm) đều đã chắc suất trụ hạng, trong khi Đồng Tháp (15 điểm) và Long An (13 điểm) có thể trở thành "nạn nhân" cho suất rớt hạng duy nhất mùa này.

CLB Đồng Tháp sẽ hành quân đến sân của Long An ở vòng 5 và đội bóng xứ "bưng biền" chỉ cần không thua trong trận "derby miền Tây" lần này sẽ chính thức trụ hạng. Trước đó, CLB Long An đã từng thất bại với tỉ số 1-2 trước Đồng Tháp ngay trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 7 giai đoạn 1 Giải Hạng nhất quốc gia năm nay.

Tường Phước - Ảnh, Clip: VPF