Hiệu trưởng trường ĐH khuyên sinh viên bớt sống ảo

Hiệu trưởng ĐH khuyên tân sinh viên bới sống ảo - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing trao học bổng cho tân sinh viên

Ngày 29-10, TP HCM Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ khai giảng khóa học 2020 - 2024 chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế trình độ đại học chính quy với sự tham dự của 1.600 tân sinh viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Hoàng Đức Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing đánh giá cao những nỗ lực của tân sinh viên vượt qua những khó khăn trong dịch bệnh để học tập để bước vào giảng đường ĐH.

"Các em có quyền tự hào về những nỗ lực của bản thân về kết quả đó và trước tiên hãy tri ân sâu sắc đến cha mẹ, ông bà, gia đình và thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, yêu thương các em"- TS Hoàng Đức Long, nói đồng thời nhắc kết quả đó cũng mới chỉ là điểm khởi đầu đáng tự hào mà thôi, hãy đừng chủ quan, đừng "mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây" mãi..., hãy nhanh chóng trở lại với thực tế cuộc sống hiện hữu.

Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng nhắc các em cần phải nhận thức được rằng các em đang bước vào môi trường học tập, rèn luyện mới, với những nội dung, hình thức và phương pháp học tập hoàn toàn mới... khác hẳn với phương pháp học tập và lĩnh hội kiến thức khi còn học phổ thông, điều đó đòi hỏi các em phải xây dựng cho mình phương pháp mới phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, không tụt hậu và đạt kết quả như mong muốn.

"Cuộc đời sinh viên là đẹp nhất, nhưng cũng ngắn lắm, có đầy những khó khăn thử thách và cũng rất nhiều cám dỗ đang rình rập các em ở phía trước. Vì vậy, hãy đừng chìm đắm trong mạng xã hội, bớt sống ảo, hãy sống lành mạnh, đi học đều và quan trọng là cân bằng giữa học tập với hoạt động cộng đồng và giải trí"- TS Hoàng Đức Long nói và căn dặn sinh viên tích lũy, thu thập cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho cuộc sống tương lai, để đến khi qua đi hết thời sinh viên, không phải hối tiếc; Hãy đặt ra cho mình các mục tiêu cụ thể như: không rớt môn học nào, tốt nghiệp đúng hạn, tham gia tích cực các hoạt động sinh viên: thể thao, hoạt động cộng đồng, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng sống, quan hệ bạn bè. Học tiếng Anh và nếu có điều kiện thì học thêm 1 ngoại ngữ nữa thật giỏi ngay từ bây giờ vì đây là chìa khóa cho sự thành công và hội nhập, để có thể trở thành công dân toàn cầu, học thêm 1 vài môn ở những chuyên ngành khác mà mình yêu thích và thấy cần; làm quen và tạo nhóm bạn học để cùng nhau chia sẻ các khoảnh khắc vui, buồn và giúp nhau cùng tiến bộ...

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Tài chính - Marketing trao học bổng cho các thủ khoa, á khoa, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020 với số tiền là trên 1,2 tỉ đồng.

Năm 2020, Trường ĐH Tài chính- Marketing tuyển được 4.500 chỉ tiêu, trong đó chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế có 1.600 em.

Huy Lân