Vụ cháy nhà ở Hóc Môn: 2 bé qua nguy kịch nhưng phỏng rất nặng

Hai bệnh nhi được nhập viện tại Khoa Phỏng - tạo hình của bệnh viện này. Đến chiều nay 29-10, một cháu đã ổn định sức khỏe, một cháu tạm ổn, nhưng là 2 ca phỏng nặng nên đang được theo dõi sát và điều trị lâu dài.

Vụ cháy nhà ở Hóc Môn: 2 bé qua nguy kịch nhưng phỏng rất nặng - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ việc (Ảnh: NLĐO)

Cháu thứ nhất là N.P.G.P., sinh năm 2014, bị phỏng vùng đầu - mặt - cổ, ngực, bụng và tứ chi, phỏng sâu độ 2-3, diện tích lên đến 41%. Cháu được truyền dịch, kháng sinh, dinh dưỡng và băng vết phỏng.

Cháu lớn hơn là N.P.G.H., sinh năm 2011, vào viện trong trạng thái sốc, cũng phỏng các vị trí giống cháu P., phỏng sâu độ 2-3 với diện tích lên đến 54,5%. Cháu cũng được truyền dịch, kháng sinh, dinh dưỡng và băng vết phỏng. Hiện nay cháu tạm ổn, đã khỏi sốc.

Trước đó, chiều 27-10, người dân sống gần nhà anh Nguyễn Công K. trên đường Trần Thị Bốc (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM) thấy ngôi nhà bị cháy và bên trong có tiếng kêu thất thanh nên trình báo công an. Cả 3 cha con được hàng xóm giải cứu, đưa đi bệnh viện trong tình trạng bị phỏng do xăng. Cha các cháu bé đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng bị phỏng đến 50% cơ thể.

Cơ Quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà, lấy lời khai những người có liên quan.

Anh Thư