Đôi vợ chồng hờ cùng người em kết nghĩa làm chuyện mờ ám ở Hà Tiên

Ngày 29-10, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phù Sê Lènh (SN 1997; ngụ khu phố Xà Xía, phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) mức án 20 năm tù, Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 1997; vợ hờ của Lènh; ngụ ấp Rạch Vược, xã Thuận Yên, TP Hà Tiên) 15 năm tù và Bùi Thanh Toàn (SN 2000; em kết nghĩa với Lènh; ngụ xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Đôi vợ chồng hờ cùng người em kết nghĩa làm chuyện mờ ám ở Hà Tiên - Ảnh 1.

Toàn, Lènh và Duyên chỉ biết cuối đầu nhận tội. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 25-3, Công an TP Hà Tiên tiến hành kiểm tra hành chính một phòng trọ tại khu vực phường Pháo Đài do Nguyễn Thanh Liêm thuê ở. Lúc này, Lènh mang theo trong người 2 bịch nylon có chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng (khoảng 50 gram) từ bên ngoài bước vào để giao cho "khách hàng" quen thuộc thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngay sau khi bị tạm giữ, Lènh khai nhận đã cất giấu tại nhà vợ hờ của mình là Duyên 37 bịch ma túy (gần 150 gram ma túy đá) và 1 cây cân điện tử chuyên dùng. Qua đấu tranh khai thác, Lènh còn khai đã đưa cho người em kết nghĩa tên Toàn cất giấu ma túy tại nhà riêng để bán lại cho những người nghiện khi có nhu cầu. Toàn bộ số ma túy này được Lènh mua lại nhiều lần của 1 người tên Bình ở TP Châu Đốc (An Giang) và 1 người tên Hải ở TP Hà Tiên.

T.Nốt