Pháp rùng mình với vụ tấn công, chặt đầu mới

Thị trưởng Nice, ông Christian Estrosi, xem đây là một vụ khủng bố. Chia sẻ trên Twitter, Thị trưởng Christian Estrosi cho biết vụ tấn công bằng dao đã xảy ra trong hoặc gần nhà thờ Đức Bà của thành phố và cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công.

Cảnh sát cho biết 2 người được xác nhận đã chết trong vụ tấn công và một số người bị thương. Đài BBC dẫn thông tin từ truyền thông Pháp cho biết một phụ nữ và một người đàn ông thiệt mạng trong vụ tấn công và nghi phạm đã bị bắt giữ, sau đó được đưa đến bệnh viện.

Pháp rùng mình với vụ tấn công, chặt đầu mới - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Daily Mail

Một phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết: "Một người đàn ông đã bị bắt tại hiện trường sau khi bị cảnh sát bắn". Nguồn tin cảnh sát cho biết thêm rằng có vẻ như hắn ta hành động một mình. Kẻ tấn công liên tục hét lên câu Allahu Akbar (Thánh Allah là đấng vĩ đại nhất).

Một kẻ tấn công bằng dao đã giết chết 3 người, trong đó có một phụ nữ bị chặt đầu

Còn trang tin Adelaide Now (Úc) dẫn thông tin từ báo chí Pháp cho biết cả người phụ nữ và người đàn ông đều bị chặt đầu. Một số người bị đâm và có thêm một người nữa được cho là đã chết trong vụ tấn công tại nhà thờ Đức Bà ở Nice, miền nam nước Pháp. Như vậy là có 3 người tử vong.

Trong khi hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin cảnh sát tiết lộ có một phụ nữ đã bị chặt đầu thì nữ chính trị gia người Pháp Marine Le Pen cũng hé lộ thông tin về một vụ chặt đầu.

Cảnh sát trang bị vũ khí tự động, xe cứu thương và xe chữa cháy cũng có mặt tại hiện trường.

Pháp rùng mình với vụ tấn công, chặt đầu mới - Ảnh 3.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: BBC

Vụ tấn công xảy ra trong khi nước Pháp vẫn đang quay cuồng với vụ chặt đầu giáo viên trung học người Pháp Samuel Paty ở Paris cách đây không lâu.

Hung thủ là một thanh niên gốc Chechnya. Kẻ tấn công đã nói rằng hắn muốn trừng phạt thầy giáo Paty vì đã cho học sinh xem phim hoạt hình về nhà tiên tri Mohammad trong một buổi học giáo dục công dân.

Theo hãng tin Reuters, hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công bằng dao ở Nice là gì hoặc liệu có mối liên hệ nào với vụ thầy giáo Samuel Paty bị chặt đầu hay không.

Pháp rùng mình với vụ tấn công, chặt đầu mới - Ảnh 4.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin kêu gọi người dân tránh khu vực ở trung tâm Nice. Ông Gerald Darmanin cũng cho biết ông đang triệu tập một cuộc họp nội bộ. Văn phòng Công tố quốc gia về chống khủng bố của Pháp xác nhận họ đã mở một cuộc điều tra vụ việc.

Thủ tướng Jean Castex kêu gọi sự đoàn kết của người dân: "Không nghi ngờ gì nữa, đây là một thách thức mới rất nghiêm trọng đối với đất nước chúng ta".

H.Bình