Người phụ nữ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh bật khóc nức nở khi bị tuyên 5 năm tù

Ngày 30-10, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Người phụ nữ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh bật khóc nức nở khi bị tuyên 5 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu khóc nức nở tại phiên tòa - Ảnh: CTV

Theo cáo buộc, bị cáo Thu có chồng, con nhưng vẫn có tình cảm và sinh sống như vợ chồng với anh Đặng Văn Bằng (33 tuổi, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Năm 2018, bị cáo Thu có thai với anh Bằng. Khi biết Thu đã có gia đình, anh Bằng yêu cầu Thu giải quyết dứt điểm với chồng, nếu muốn tiếp tục mối quan hệ. Thu sau đó sinh non được một bé trai nhưng mới được 5 ngày tuổi đã qua đời. Khi anh Bằng nhiều lần yêu cầu gặp con thì Thu đã nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai cùng độ tuổi đứa con đã mất để về gặp anh Bằng.

Khoảng 17 giờ 21-8, Thu đến khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) phát hiện bé Nguyễn Cao Gia B. (2 tuổi, trú tại phường Khúc Duyên, TP Bắc Ninh) đang chơi một mình nên đã dụ dỗ bé và đưa về phòng trọ, cho bé ăn, ngủ. Khoảng 5 giờ 22-8, Thu đưa bé B. xuống Hà Nội gặp anh Bằng rồi đưa về Tuyên Quang.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút 22-8, khi anh Bằng, Thu và bé B. đang ngủ thì lực lượng chức năng ập vào giải cứu cháu bé.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo Thu không chỉ trực tiếp xâm phạm đến quyền và nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em mà còn gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương; gây bức xúc, hoang mang trong quần chúng, cần xử lý nghiêm để bị cáo ăn năn, cải tạo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thu 5 năm tù giam về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Thu đã bật khóc nức nở.

B.H.Thanh