Ký hợp đồng "khủng" với Puma, Neymar cho Ronaldo và Messi ngửi khói

Sau gần hai thập niên hợp tác, Neymar bất ngờ nói lời chia tay với Nike, đại gia trong ngành sản xuất trang phục thể thao của Mỹ và thế giới dù vẫn còn 2 năm cuối trong bản hợp đồng có thời hạn 11 năm. Không phải chờ đợi lâu, siêu sao người Brazil ngay lập tức ký kết hợp đồng mới có giá trị 23 triệu bảng/năm, lần này với nhà tài trợ Puma, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng của Đức.

Ký hợp đồng khủng với Puma, Neymar cho Ronaldo và Messi ngửi khói - Ảnh 1.

Neymar ra mắt bộ sưu tập Puma NJR

Đây là hợp đồng tài trợ cá nhân lớn nhất trong lĩnh vực thể thao nói chung, bóng đá nói riêng mà nếu phải làm phép so sánh, rõ ràng ngôi sao của Paris Saint-Germain đã làm lu mờ hợp đồng 15 triệu bảng mà Cristiano Ronaldo ký với Nike, hay Lionel Messi đạt thỏa thuận trị giá 18 triệu bảng với đối tác Adidas.

Ký hợp đồng khủng với Puma, Neymar cho Ronaldo và Messi ngửi khói - Ảnh 2.

Neymar sở hữu bản hợp đồng tài trợ trang phục trị giá 23 triệu bảng/năm

Thời hạn hợp đồng với Puma không được công bố và mới đây, Neymar đã xuất hiện trong buổi ra mắt bộ sưu tập đặc biệt, bao gồm giày Puma King Platinum cùng với bộ trang phục thể thao dành cho đi dạo dạng cổ điển, áo thun và áo hoodie trùm đầu, tất cả đều có gắn logo cá nhân NJR. Riêng giày Puma King Platinum với hai màu trắng-đen chủ đạo được thiết kế với công nghệ hiện đại nhất, giúp người chơi kiểm soát và tiếp xúc bóng tốt hơn khi rê dắt hoặc thực hiện cú sút.

Ký hợp đồng khủng với Puma, Neymar cho Ronaldo và Messi ngửi khói - Ảnh 3.

Lionel Messi ký kết với Adidas hợp đồng 18 triệu bảng/năm

Neymar khẳng định truyền thống và lịch sử phát triển của Puma là yếu tố quan trọng trong việc anh quyết định đại gia đình thể thao đã từng góp phần làm rạng danh những tên tuổi hàng đầu như Pele, Johann Cruyff, Lothar Matthaus, Eusebio và Diego Maradona. "Tôi muốn thừa hưởng di sản vinh quang mà họ đã tạo ra trên sân cỏ", Neymar chia sẻ trên Forbes.

Ký hợp đồng khủng với Puma, Neymar cho Ronaldo và Messi ngửi khói - Ảnh 4.

Ronaldo là đối tác trọn đời của Nike

Đông Linh (theo SportMail)