Bị bố mẹ mắng, hai bé gái "bỏ nhà ra đi"

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa bàn giao hai bé gái ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên cho gia đình chăm sóc.

Bị bố mẹ mắng, hai bé gái bỏ nhà ra đi - Ảnh 1.

Các bé gái trong sự việc - Ảnh: CTV

Trước đó, vào tối 29-10, Công an huyện Việt Yên nhận được tin báo về việc các cháu D.Q.A. (học sinh lớp 6C) và em P.T.H. (ở thôn Mai Hạ, xã Hương Mai) cùng đi khỏi nhà từ khoảng 15 giờ chiều cùng ngày chưa thấy trở về. Gia đình và người thân của hai cháu bé đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy các cháu nên rất hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Việt Yên đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp cùng công an các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, rà soát tất cả các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin, hệ thống loa truyền thanh các thôn, xóm, các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook...), trên Internet để sớm truy tìm hai cháu bé.

Đến 23 giờ 40 cùng ngày, Công an đã xác định được hai cháu bé ở tại nhà chị Nông Thị Q. (SN 1986) trú tại thôn Mai Hạ, xã Hương Mai.

Qua xác minh ban đầu xác định nguyên nhân do hai cháu đều bị bố mẹ mắng nên rủ nhau bỏ nhà đi, sau đó đến nhà bạn N.T.H.N. (SN 2009, là bạn cùng lớp - con gái chị Q.) để ngủ.

Ngô Nhung