Giám đốc Công an An Giang vận động gây quỹ hỗ trợ người bị tai nạn giao thông

Ngày 2-11, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang ra mắt và triển khai quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình "Cấp cứu người bị tai nạn giao thông".

Giám đốc Công an An Giang vận động gây quỹ hỗ trợ người bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên cùng đại diện Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang tại buổi ra mắt và triển khai mô hình "Cấp cứu người bị tai nạn giao thông".

Theo đó, mô hình được thành lập dựa trên tình hình thực tế về tai nạn giao thông (TNGT) mà phần lớn nạn nhân thường không được đưa đi cấp cứu kịp thời nên dẫn đến nguy hiểm tính mạng cùng nhiều hệ luỵ sau đó. Do đó, khi mô hình đi vào hoạt động nhằm kịp thời tổ chức đưa người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu hoặc người thân chưa đến kịp.

"Có thể nói đây là mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi thông qua đó sẽ giúp giảm bớt khó khăn, gánh nặng cho những gia đình có người bị tai nạn giao thông nhưng lại có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Từ đó, tạo sự gắn kết giữa lực lượng công an và nhân dân, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ"- Trung tá Hậu chia sẻ.

Giám đốc Công an An Giang vận động gây quỹ hỗ trợ người bị tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu trao số tiền 100 triệu đồng do giám đốc công an tỉnh này vận động gây quỹ cứu chữa người bị tại nạn giao thông cho đại diện Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

Cũng theo lãnh đạo Công an TP Long Xuyên, để mô hình đi vào triển khai hoạt động có hiệu quả, đồng thời phát huy tốt công tác từ thiện xã hội trên tinh thần "lá lành đùm lá rách", bước đầu, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ 100 triệu đồng làm quỹ cứu chữa người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

T.Nốt