Bị phạt 3 năm tù, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An nói sẽ kháng cáo

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 3-11, TAND tỉnh Long An tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, 3 năm tù giam về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Ông Liêm cho biết sẽ kháng cáo ngay sau khi tòa tuyên án.

Bị phạt 3 năm tù, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An nói sẽ kháng cáo - Ảnh 1.

Ông Liêm cho biết sẽ kháng cáo kêu oan sau khi tòa tuyên án

Theo cáo trạng, trong quá trình làm giám đốc Sở Y tế Long An, ông Liêm đã làm chủ đầu tư xây dựng tòa nhà của sở này. Dù biết rõ các thiết bị trong gói thầu cung cấp và lắp đặt là hệ thống camera giám sát an ninh đã bị thay đổi về xuất xứ hàng hóa và mẫu mã so với hợp đồng nhưng ông Liêm không chỉ đạo điều chỉnh đơn giá khi ký phụ lục hợp đồng và thanh toán 100% so với hợp đồng ban đầu, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 911 triệu đồng.

Cuối năm 2017, ông Liêm bị khởi tố về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". 

Trong 3 năm qua, ông Liêm đã gửi rất nhiều đơn tố cáo về việc có dấu hiệu làm không đúng quy định các bản giám định để định tội, gây sai lệch hồ sơ vụ án. Ngoài ra, ông Liêm cũng cho rằng cả gói thầu chưa quyết toán thì không gây thiệt hại cho nhà nước.

M. Sơn