Phải siết quản lý môtô phân khối lớn

Đây là một sân chơi không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của những người yêu môtô phân khối lớn mà còn là nơi để các thành viên có cơ hội giao lưu, tiếp cận đối tác làm ăn, chia sẻ kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực... Không những thế, các CLB, hội môtô phân khối lớn đã tham gia thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao như dẫn đường, trình diễn... góp phần cho sự thành công của các giải thể thao, sự kiện văn hóa tại các địa phương.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại một số địa phương, lực lượng CSGT liên tiếp bắt giữ nhiều trường hợp môtô phân khối lớn của các hiệp hội, CLB vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi như: không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe không hợp pháp, đi không đúng làn đường, chạy quá tốc độ, gắn các thiết bị đèn còi ưu tiên sai quy định, thậm chí có hiện tượng không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Bên cạnh đó, người dân rất bức xúc với hiện tượng các đoàn môtô phóng tốc độ cao, rú ga, buộc người đi đường phải nhường đường cho đoàn xe đi qua.

Để chấn chỉnh những vi phạm Luật Giao thông đường bộ của các môtô phân khối lớn, cần có sự ra tay quyết liệt xử lý của CSGT. Ngoài ra, đòi hỏi ngành chức năng phải có biện pháp quản lý hoạt động của các hiệp hội, CLB môtô phân khối lớn. Phải làm sao cho chính các hiệp hội, CLB môtô phân khối lớn là nơi quản lý, giáo dục các thành viên của mình sinh hoạt, hoạt động phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng hình ảnh người điều khiển môtô phân khối lớn là "dân chơi" có văn hóa.

Văn Thi Hoàng