5 người Hà Tĩnh được gia đình trình báo tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia

Chiều 7-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Theo người này, hiện tại đã có các gia đình ở các xã Mỹ Lộc, Xuân Lộc, Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã trình báo, thông tin với chính quyền địa phương về người thân bị tử vong, mất liên lạc trong vụ tai nạn ôtô tại Campuchia.

5 người Hà Tĩnh được gia đình trình báo tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến nhiều người ở Hà Tĩnh tử vong ở Campuchia - Ảnh: Facebook

Cụ thể, ông Nguyễn Si (SN 1960, trú thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) trình báo vào khoảng 18 giờ ngày 4-11, bà Nguyễn Thị M. (SN 1959 , vợ ông Sị) cùng với 2 người con là Nguyễn Q. (SN 1982) và Nguyễn Nh. (SN 2000) ra TP Vinh để bay vào TP HCM rồi sang Campuchia. Đến khoảng sáng ngày 6-11, gia đình ông Si nhận được tin bà M. cùng anh Q., anh Nh. tử vong tại Campuchia do tai nạn giao thông.

Tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, theo thông tin từ chính quyền địa phương, trên chuyến xe bị tai nạn ở Campuchia có 3 người dân xã Xuân Lộc, trong đó có 2 người thoát nạn, 1 người tử vong. Trường hợp tử vong theo trình báo của gia đình là chị Hoàng Thị Th. (SN 1995, quê ở thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc), đã lấy chồng ở xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà. Tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc người thân của anh Ngô Đức C. (24 tuổi, trú xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) cũng trình báo với chính quyền địa phương việc anh C. có đi trong chuyến xe bị tai nạn, hiện gia đình không liên lạc được với người này.

"Hiện tại chúng tôi mới nhận được trình báo của các gia đình về việc có người thân gặp nạn. Thông tin chính thức thì cần phải chờ từ Đại sứ quán"- lãnh đạo huyện Can Lộc thông tin thêm.

Trước đó, vào đêm khuya 5-11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia), xe ôtô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đã lật ngửa xuống kênh nước. Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) tử vong tại chỗ, 5 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia. Những người Việt Nam này đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia thì bị gặp nạn.

Bộ Ngoại giao nước ta đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Đức Ngọc