Singapore: Bị bắt vì đặt camera quay lén trong nhà tắm "cho vui"

Tờ Straits Times đưa tin người đàn ông 28 tuổi bị kết án 11 tuần tù giam và phải nộp phạt 7.000 USD vào ngày 10-11. Tên tuổi của bị cáo không được tiết lộ để bảo vệ danh tính của các nạn nhân. Sau khi bị bắt, người này nói với cảnh sát rằng anh ta quay lén "cho vui".

Trước đó, bị cáo đã nhận 2 tội xúc phạm phụ nữ và sở hữu phim khiêu dâm. Người này khai tại tòa rằng anh ta mua 2 cây bút quay lén trên mạng với giá khoảng 20-30 USD. Phó công tố viên Chew Xin Ying nói: "Phương thức hoạt động của anh ta là vào nhà vệ sinh trước các nạn nhân và đặt thiết bị vào bồn cầu, chĩa về hướng vòi hoa sen. Bị cáo kích hoạt máy quay bằng cách bấm một cái nút và để chế độ quay phim. Anh ta chỉ nhắm vào những người bạn nữ và một phụ nữ thuê nhà của anh ta".

Singapore: Bị bắt vì đặt camera quay lén trong nhà tắm cho vui - Ảnh 1.

Máy quay lén ngụy trang thành bút bi. Hình minh họa. Ảnh: The Star

Vào tháng 7-2017, người này dùng thiết bị quay lén một người phụ nữ 26 tuổi, bạn thân của anh ta, khi nạn nhân tắm ở nhà bị cáo. Hai tháng sau, anh ta đi bơi tại chung cư của 1 người bạn nam và thực hiện hành vi phạm tội tương tự. Bị cáo vào nhà vệ sinh của bạn và đặt bút vào hộp đựng bàn chải. Sau đó, bạn gái của người bạn này đã đi tắm ở đây.

Ông Chew nói thêm: "Người chủ của căn hộ cảm thấy không thoải mái khi nhớ lại cảnh nhìn thấy bị cáo ra khỏi nhà tắm cùng với một cái túi đeo chéo màu đen nên quyết định kiểm tra. Ban đầu, anh ấy không tìm thấy gì khả nghi. Khi rời nhà tắm, anh nhìn thấy một cây bút trong hộp đựng bàn chải và cố dùng nó để viết nhưng không được. Sau đó, anh này tháo rời bút và phát hiện ra đó là máy quay lén có gắn thẻ nhớ".

Người này lấy cây bút và kể với bạn gái vào ngày hôm sau. Họ kiểm tra thẻ nhớ và phát hiện nhiều đoạn clip buộc tội bên trong. Hai người liền báo với những nạn nhân khác và tìm bị cáo đối chất vào ngày 11-9-2017 rồi báo cảnh sát.

Bảo Hạnh