Từ SV 96 đến SV 2020: Sau 24 năm, chương trình SV chính thức trở lại

Theo Ban tổ chức, tại SV 2020, 30 đội tuyển đến từ 30 trường ĐH trên toàn quốc hứa hẹn sẽ làm nên một sân chơi bùng nổ của tài năng, trí tuệ và cảm xúc cùng góc nhìn mới mẻ của sinh viên thời đại 4.0. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo  và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện.

Sau 24 năm, SV 2020 chính thức trở lại - Ảnh 1.

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm và diễn viên Hồng Ánh làm giám khảo chương trình

Tại buổi họp báo vòng chung kết khu vực phía Nam, tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa TP HCM, nhà báo, MC Lại Văn Sâm, người được ví như  "linh hồn" của SV 96 sôi nổi một thời, chia sẻ: "Thời gian không ngờ trôi đi rất nhanh. Từ SV 96 đến nay, thoắt một cái đã gần 1/4 thế kỷ. Ở lần này, tôi cảm nhận không khí SV quay trở lại, tôi được sống lại 24 năm trước đây và vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đang mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay".

Sau 24 năm, SV 2020 chính thức trở lại - Ảnh 2.

Chương trình phát sóng vào 10h giờ thứ bảy hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 14-11

Chương trình SV 2020 là sân chơi dành cho sinh viên Việt Nam hiện đại, văn minh và có tính định hướng xã hội lớn. Chương trình SV 2020 có thêm các yếu tố hiện đại, khai thác góc nhìn mới của sinh viên thời đại 4.0. 30 đội thi đấu vòng bảng theo format: Chào SV, SV thông thái, ống kính SV. Vòng chung kết miền gồm 15 đội nhất và 3 đội nhì giám khảo yêu thích nhất của từng miền. Vòng chung kết toàn quốc với 3 đội nhất và 1 đội nhì (do khán giả bình chọn). Ban giám khảo năm nay với 7 thành viên, gồm diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Bằng Kiều, Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh...Trong đó nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc sẽ là hai vị giám khảo đồng hành xuyên suốt.

Đặng Trinh