Người dân vây bắt gã đàn ông nghi làm chuyện thất đức nhưng luôn có “bùa hộ mệnh” bên mình

Ngày 13-11, Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa làm việc với L.V.L (ngụ ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang) do bị người dân vây bắt vì nghi giật vé số của cụ ông tại địa phương.

Người dân vây bắt gã đàn ông nghi làm chuyện thất đức nhưng luôn có “bùa hộ mệnh” bên mình - Ảnh 1.

L. (ngồi giữa) bị người dân vây bắt rồi áp giải về Công an phường Mỹ Phước để xử lý do nghi ngờ đã giật vé số cụ ông.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, người dân ở khu vực Xẻo Trôm thuộc phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên tổ chức vây bắt L. để giao cho cơ quan công an xử lý vì nghi ngờ đã giật vé số của cụ ông đi bán dạo. Qua làm việc thì cụ ông này khẳng định L. chính là kẻ làm chuyện thất đức vì đã giật vé số của mình vào ngày hôm trước nhưng không có cơ sở chứng minh cũng như người làm chứng.

Qua điều tra, L. là đối tượng trước đây từng gây ra hàng loạt vụ việc tương tự trên địa bàn, nhất là đối với những người già đi bán vé số dạo, đồng thời phát hiện trong người của đối tượng có hàng chục tờ vé số nhưng không xác định được của ai.

Đặc biệt, sau khi L. xuất trình giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng do Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa cấp vào ngày 10-3 vừa qua. Với việc người này có giấy chứng nhận tâm thần cũng như không có nhân chứng hay vật chứng gì liên quan nên cơ quan chức năng cũng không thể xử lý theo quy định pháp luật, lãnh đạo Công an TP Long Xuyên khẳng định.

T.Nốt