Lừa đảo hơn 1 tỉ đồng, Trần Thị Quyên bị bắt khi lẩn trốn ở Đồng Nai

Chiều 13-11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt giữ và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (SN 1987; quê thị xã Ba Đồn, Quảng Bình - hiện cư trú tại huyện Định Quán, Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Lừa đảo hơn 1 tỉ đồng, Trần Thị Quyên bị bắt khi lẩn trốn ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Trần Thị Quyên

Trần Thị Quyên là đối tượng mà Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố để điểu tra vào cuối năm 2019 và có lệnh truy nã vào tháng 3-2020, khi không có mặt tại địa phương.

Trước đó, Trần Thị Quyên đã giả danh là Phó Phòng Kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada.

Từ tháng 10-2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của Trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch rồi chiếm đoạthơn 1,1 tỉ đồng của 3 nạn nhân ngụ tại thị xã Ba Đồn và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, sau đó trốn khỏi địa phương. Sau khi phát hiện mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo đến cơ quan công an.

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Qua thời gian lẩn trốn, Trần Thị Quyên đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang ở tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình phát đi thông báo cho những ai là nạn nhân của Trần Thị Quyên cần sớm liên hệ với cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

HOÀNG PHÚC