"Giải cứu vợ, chồng đâm chết người": Tạm giữ em trai vì liên quan việc bắt chị gái

Ngày 17-11, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi; ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) ra đầu thú, hiện Nhựt đang bị tạm giữ vì có liên quan trong vụ bắt cóc chị gái của mình là Võ Thị T.H (29 tuổi).

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định danh tính những người có liên quan trong nhóm bắt cóc chị H., gồm: Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi), Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi; cùng ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu), Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi; ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thanh Nhựt (em trai chị H.).

Clip nhóm người vào quán bắt chị H. đi-trích xuất từ camera

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 15-11, 4 người đi trên xe ô tô đến quán cà phê của anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi; ngụ xã Long An), dùng bình xịt hơi cay khống chế và đưa chị H. (vợ anh Giao) lên xe. Đang hái dừa phía sau vườn, nghe tiếng vợ la hét, anh Giao lao vào giải cứu vợ.

Vụ Giải cứu vợ, chồng đâm chết người: Tạm giữ em trai vì liên quan việc bắt chị gái - Ảnh 2.

Trần Ngoại Giao đang bị tạm giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Bị một đối tượng dùng bình chứa hơi cay xịt vào mặt, anh Giao cầm thanh sắt chống trả, đâm lại nhóm người này khiến Nguyễn Minh Tuấn tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Sau khi gây án, anh Giao ra đầu thú, còn Nguyễn Thanh Nhựt bỏ trốn.

Vụ Giải cứu vợ, chồng đâm chết người: Tạm giữ em trai vì liên quan việc bắt chị gái - Ảnh 3.

Chị H. bị nhóm người lôi kéo bắt đi-ảnh cắt từ clip

Công an cũng đưa 2 người trong nhóm trên về làm việc. Theo lời khai ban đầu của những đối tượng này thì chính bà Võ Thị K. C (53 tuổi; ngụ Vĩnh Long, hiện tạm trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu, mẹ ruột chị H.) thuê người đi bắt chị H. do bà C. không đồng ý chuyện con gái sống chung với Giao.

L.Khánh