Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo

Ngày 18-11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản về vụ việc trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất gần 80.000m2 taị Khu An Hải – An Hội, huyện Côn Đảo.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường và kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích gần 80.000m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại Khu An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo; trong đó, UBND tỉnh xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng, uỷ quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá. Do đó, cần thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định.

Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công an thẩm tra lại việc trúng đấu giá 80.000m2 đất tại Côn Đảo

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các sở, ngành liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu các Sở liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về công an tỉnh, trước ngày 30-11.

Trước đó, tháng 4-2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo với giá khởi điểm 537,129 tỉ đồng, hình thức thuê đất trả tiền một lần.

Tháng 12-2019, khu đất trên được đưa ra đấu giá và có hai cá nhân tham gia là bà Trần Bích Ngọc (ngụ đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) và bà Võ Thị K.C (ngụ phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM). Kết quả bà Bích Ngọc trúng đấu giá với số tiền 537,3 tỉ đồng, còn bà K.C trả giá 537,2 tỉ đồng.

Sau khi có kết quả đấu giá, Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị UBND tỉnh này có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Nhưng quá trình rà soát, Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện có sự trùng hợp về thời gian, điạ điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng của 2 cá nhân tham gia đấu giá trên nên yêu cầu rà soát, xử lý.

Vào tháng 2-2020, Bà Trần Bích Ngọc cũng đã trúng giá một khu đất khác khoảng 10.000m2 tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo với giá 80,1 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang