Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Đại biểu cắt băng khai trương Chi nhánh CEP Trảng Bom

Sáng 25-11, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức khai trương Chi nhánh Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là chi nhánh thứ thứ 35 của CEP và là chi nhánh CEP thứ 5 tại tỉnh Đồng Nai. Tại chương trình, CEP đã trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng cho tập thể cán bộ nhân viên Chi nhánh Trảng Bom. Ông Phan Thanh Nam là giám đốc chi nhánh.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh CEP Trảng Bom ra mắt

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP cho biết, sau khi thành lập, Chi nhánh Trảng Bom sẽ tập trung phát triển mở rộng hoạt động CEP tại 17 xã, thị trấn của huyện Trảng Bom và một số phường, xã, thị trấn giáp ranh với huyện Trảng Bom thuộc huyện Vĩnh Cửu, huyện Thống Nhất, thành phố Long Khánh và công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các KCN Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền, với 103 trung tâm tín dụng - tiết kiệm trên địa bàn dân cư và triển khai đến 76 Công đoàn cơ sở để phục vụ công nhân, lao động nghèo; cung cấp dịch vụ tín dụng nhỏ cho trên 9.500 lượt CNVC-LĐ nghèo với doanh số trên 300 tỉ đồng.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao vốn cho thành viên CEP

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và CEP thăm, tặng quà các thành viên

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 5.

Cụ Lê Thị Song xúc động khi nhận thẻ BHYT từ lãnh đạo CEP

Dịp này, tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, Trung tâm tín dụng tiết kiệm số 1, xã Hưng Thịnh cũng được thành lập và tổ chức phát vay cho 17 hộ gia đình với số tiền 455 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và lãnh đạo CEP đã đến thăm, tặng quà, thẻ BHYT cho 2 hộ thành viên CEP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trảng Bom

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM thăm hỏi cụ Lê Thị Song

Qua 29 năm hoạt động, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay 4,49 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo với số tiền cho vay trên 57.260 tỉ đồng. Thông qua hoạt động tín dụng, CEP đã tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo. 

Hiện, số khách hàng đang được cung cấp tín dụng nhỏ là công nhân lao động nghèo lên đến 333.427 thành viên với tổng dư nợ vay là 4.546 tỉ đồng. CEP cũng đã phát triển mạng lưới 34 chi nhánh tại 9 tỉnh, thành phố gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập thêm chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 7.

Đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng quà cho mẹ con chị Nguyễn Thị Thu Hà, thành viên khó khăn của CEP

Dành trên 25 tỉ đồng mỗi năm cho hoạt động phát triển cộng đồng

Song song với hoạt động cung cấp tín dụng, CEP còn cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội như: chương trình huấn luyện tài chính giúp khách hàng quản lý tốt tài chính, học bổng CEP, Mái nhà CEP, tạo việc làm cho những khách hàng, cộng đồng rất khó khăn, "CEP-Chia sẻ yêu thương" hỗ trợ thành viên khó khăn do dịch Covid-19…

Tin-ảnh: T.Nga