ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp

Đến dự lễ ra mắt ISAI có ông Bùi Đặng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Ban tài chính ngân sách Quốc hội; ông Bùi Đức Thụ - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia; ông Vương Đình Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ...

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo ISAI tại lễ ra mắt

ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp (DN) và tư vấn những cách thức phát triển cho các DN trẻ, DN cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề. Đồng thời phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và đổi mới, sáng tạo của từng DN trong và ngoài nước.

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 2.

Ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng ISAI phát biểu tại lễ ra mắt

Theo ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng ISAI, với sứ mệnh là mái nhà chung, ISAI sẽ là sân chơi luôn đổi mới của các doanh nhân, DN, cá nhân có tâm huyết trong lĩnh vực sáng tạo - chế tạo... Cùng với đó, việc tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo, các doanh nhân, DN; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển DN ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 3.

Trao quyết định cho 7 Trung tâm trực thuộc

Dịp này, ISAI cũng đã trao quyết định thành lập 7 trung tâm trực thuộc gồm: Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển DN và tài năng vùng ĐBSCL; Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển DN và đổi mới sáng tạo vùng miền Trung - Tây Nguyên; Trung tâm truyền thông và sự kiện TP HCM; Trung tâm đào tạo nghề; Trung tâm Phát triển nữ doanh nhân Việt Nam.

Tin-ảnh: V.Linh