Bắt kẻ hành nghề đổi tiền ở vùng biên Móng Cái lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 27-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Hoạt (SN 1988, trú tại thôn 6B, xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự.

Bắt kẻ hành nghề đổi tiền ở vùng biên Móng Cái lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Minh Hoạt

Phạm Minh Hoạt được xác định đã lừa đảo hàng chục tỉ đồng của nhiều người dân ở TP Móng Cái.

Theo thông tin của Công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn TP Móng Cái tố giác Phạm Minh Hoạt lừa đảo với số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã thu thập chứng cứ, tài liệu và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh và truy tìm đối tượng. Đến ngày 18-11, sau khi phát hiện Phạm Minh Hoạt đang lẩn trốn tại 1 chung cư cao cấp trên địa bàn TP Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã thi hành khám xét khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và áp giải đối tượng về trụ sở để tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2018 đến tháng 7-2019, lợi dụng việc đổi tiền Nhân dân tệ (Trung Quốc) tại vùng biên mậu TP Móng Cái và vay tiền của người khác hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao, Phạm Minh Hoạt đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn Móng Cái với số tiền hàng chục tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Tr.Đức