Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà

Sáng 30-11, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện các biện pháp ứng cứu người dân ở những vùng sạt lở núi, ngập lụt trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 1.

Sạt lở núi khiến nhiều căn nhà ở huyện Krông Bông bị sập và vùi lấp

Theo ông Long, từ sáng 29-11, trên địa bàn bắt đầu mưa lớn và liên tục. Trước tình trạng có nguy cơ sạt lở đất, ông Long đã xuống chỉ đạo di dời khẩn cấp nhiều hộ dân tại các thôn 4 và 8 (xã Hòa Lễ), thôn 2 (xã Hòa Phong). Hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã. Đến tối, núi Chư Quanh sạt lở, đất đá đổ xuống làm 3 căn nhà ở xã Hòa Phong sập hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà ở xã Hòa Lễ cũng bị đất đá vùi lấp một phần. Rất may, chính quyền địa phương đã kịp thời cảnh báo cùng người dân di dời ra khỏi nhà trước khi sạt lở núi nên không gây thiệt hại về người.

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương đã kịp thời di dời các hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, sáng nay (30-11), chính quyền đã hỗ trợ tiền cho 3 gia đình có nhà bị sập, cung cấp nước uống, mì tôm cho hàng chục hộ phải di dời. "Hiện nước vẫn dâng cao, UBND huyện đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ nhân dân di dời kịp thời ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt" - ông Long nói và cho biết thêm tất cả diện tích trên đồng, ven các sông suối cùng hơn 20 căn nhà đã bị ngập, thiệt hại lớn.

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND huyện Krông Bông Lê Văn Long (phải) chỉ đạo ứng cứu

Mưa lớn trong những ngày qua khiến hàng ngàn héc-ta cây trồng của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bị ngập lụt. Tại dự án hồ thủy lợi Krông Pách Thượng, do việc giải phóng mặt bằng chậm trễ, chính quyền địa phương đã phải di dời nhiều hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 4.

Một căn nhà bị đất đá đổ ập vào

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 5.
Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 6.

Nhiều khu vực trên địa bàn huyện Krông Bông bị sạt lở núi

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 7.

Di dời các hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở núi ở huyện Krông Bông

Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà - Ảnh 8.

Di dời các hộ dân ra khỏi lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng

Cao Nguyên. Ảnh B.N