45 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa

Theo ông Nhuận, đoàn cứu nạn gặp phải suối lớn, nước chảy xiết nên chưa thể băng qua. Khu vực đoàn phải dừng lại cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ.

Huyện Khánh Sơn đang nhờ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có phương án hỗ trợ.

45 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn bị kẹt ở suối

45 người mất liên lạc này thuộc 2 đoàn leo núi từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn.

Ông Nhuận cho biết theo lịch trình của các du khách thì tối 30-11, nhóm du khách sẽ ở trại bò của người dân. Khu vực trại bò này khá bằng nên khả năng cao du khách an toàn, chỉ lo việc thiếu lương thực. "Chỉ hy vọng đoàn du khách này đi đúng lịch trình, không vào các khu vực núi, suối" - ông Nhuận nói.

Theo thông tin ban đầu, đoàn này đi xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy (28-11), mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.

45 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 2.
45 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 3.

Theo đúng lịch trình thì nhóm 27 du khách, 7 người địa phương sẽ ở khu vực trại bò Tà Giang

Trong khi đó, theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Vạn Ninh, ngày 27-11, có 3 người dân đã đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay – Kèo Chò, xã Vạn Bình. Trên đường về lúc 9 giờ ngày 29-11, có 1 người tên là Trần Văn Quôc (Sinh năm 1996 thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng, cùng với chính quyền địa phương xã Vạn Phú và người thân tổ chức tìm kiếm người mất tích song đến nay chưa có kết quả.

Kỳ Nam, ảnh: UBND huyện Khánh Sơn