Trở thành "đả nữ" màn ảnh Việt, không dễ!

Để được giới thiệu như thế, Đồng Ánh Quỳnh đã trải qua hơn một năm luyện tập diễn xuất, võ thuật cạnh tranh với nhiều nữ diễn viên trẻ khác.

Trong buổi giới thiệu đoàn phim "Thanh Sói", Đồng Ánh Quỳnh xúc động khi được công bố chính thức nối bước Ngô Thanh Vân trở thành "đả nữ" mới. Tuy nhiên, việc cô có chinh phục được khán giả để họ công nhận danh xưng đó không thì còn phải chờ đợi tác phẩm ra rạp.

Dẫu vậy, hành trình để Đồng Ánh Quỳnh vượt qua hơn 300 thí sinh ứng tuyển để trở thành "đả nữ" không phải là chuyện dễ dàng. "Theo tôi, để trở thành một "đả nữ" đòi hỏi người diễn viên phải "lì" trong suy nghĩ và nỗ lực không ngừng. Ngoài ngoại hình, phần diễn xuất cũng rất quan trọng. Nhiều cô gái trẻ mong muốn trở thành "đả nữ" cũng là một tín hiệu vui cho điện ảnh Việt. Tuy nhiên, việc trở thành "đả nữ" không dễ vì không phải ai cũng chịu khó và có tố chất" - nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân cho biết.

Trở thành đả nữ màn ảnh Việt, không dễ! - Ảnh 1.

Đồng Ánh Quỳnh - tân “đả nữ” tiếp theo của Ngô Thanh Vân. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Quả thật, màn ảnh Việt không nhiều người được gọi là "đả nữ" dù không ít nữ diễn viên tham gia phim hành động với hình tượng mạnh mẽ, giỏi võ. Ngô Thanh Vân được công nhận danh xưng này khi cô lăn xả, gây ấn tượng với vai diễn trong "Dòng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Hai Phượng"...

Những nỗ lực cho các cảnh hành động, hết mình của Ngô Thanh Vân đã thuyết phục được khán giả. Ngoài Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh cũng là "đả nữ" tạo được dấu ấn của riêng mình trong các vai diễn trong "Hương Ga", "Truy sát"...

Ngoài ngoại hình, trong các cảnh hành động, luyện tập võ thuật, các thế đánh đẹp, có thể thấy mỗi "đả nữ" đều phải có được khả năng diễn xuất nhất định, bởi nếu chỉ đánh đấm và hành động mà không truyền tải được cảm xúc vai diễn trong từng phân cảnh dễ phản tác dụng, gây ra cảm giác giả tạo, làm cho có.

Những nữ diễn viên như Thu Trang, Diệp Lâm Anh, Nhung Kate từng được nhiều kỳ vọng có thể là cái tên nối tiếp Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh cho danh xưng "đả nữ" nhưng vẫn chưa thành công. "Họ thiếu những vai diễn đột phá, thiếu cảm xúc thăng hoa trong diễn xuất dù có ngoại hình phù hợp. Trở thành "đả nữ" là giấc mơ của không ít nữ diễn viên trẻ nhưng điều cốt lõi vẫn là nỗ lực không ngừng, lăn xả qua mỗi vai diễn và tố chất vốn có của mỗi người" - biên kịch Đông Hoa đánh giá.

Minh Khuê