Kết thúc cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương 2020

Điều đọng lại sau cuộc tranh tài của 53 thí sinh với 51 trích đoạn đến từ 19 đơn vị nghệ thuật trong cả nước chính là nỗ lực sáng tạo, hướng đến những vai diễn khó cho hành trang nghệ thuật. NSND Thoại Miêu nhận xét: "Tôi mừng khi các diễn viên trẻ đã biết tìm tòi sáng tạo, vượt qua chính mình trong cách thể hiện các nhân vật với nhiều góc độ thẩm thấu khác nhau. Các diễn viên đoạt giải có sự đầu tư cho vai diễn, đạo diễn dàn dựng đã biết cách khai thác ưu thế của các thí sinh trong diễn xuất, cách ca cũng có nhiều đổi mới, mang tiết tấu của thời đại".

Kết thúc cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương 2020 - Ảnh 1.

6 diễn viên đoạt huy chương vàng tại cuộc thi (Ảnh: VĂN SỬU)

Ban Tổ chức đã trao 6 huy chương vàng, 18 huy chương bạc cho các thí sinh. 6 huy chương vàng thuộc về các diễn viên: Nguyễn Thị Luận (vai Diệu trong trích đoạn "Thời con gái đã xa" - Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang); Nguyễn Hoài Thanh (vai Hồ Nguyệt trong trích đoạn "Người Cáo" - Nhà hát Thế giới trẻ, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM); Nguyễn Thị Thủy (vai Đắc Kỷ trong trích đoạn "Khát vọng Đắc Kỷ" - Nhà hát Cải lương Việt Nam); Nguyễn Thị Kỷ (vai Trần Thị Dung trong trích đoạn "Dấu ấn giao thời" - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp); Nguyễn Thị Thu Mỹ (vai Mỵ Cơ trong trích đoạn "Mưu kế Mỵ Cơ" - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An); Nguyễn Phước Dư (vai Trần Bình Trọng trong trích đoạn "Khí tiết Trần Bình Trọng" - Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai).

Ban tổ chức còn trao 18 huy chương bạc, 22 giải khen thưởng khác cho diễn viên trẻ nhất Lê Hồng Giang (Đoàn Cải lương Hương Tràm tỉnh Cà Mau, vai Bé Hiếu trích đoạn "Tình phụ tử"); nữ diễn viên triển vọng cho Đỗ Thị Ngọc Gấm (Nhà hát Thế giới trẻ, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM, vai Thị Mầu trong trích đoạn "Thị Mầu bỏ con").

Hoàng Thuận