Đội trưởng Quế Ngọc Hải nói gì về các tuyển thủ trẻ?

Chiều 7-12, tại sân Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi tập thứ 2 của đội tuyển Việt Nam để chinh phục nhiều giải đấu lớn trong năm 2020 và năm 2021.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã gần như đầy đủ thành viên khi Công Phượng đã trở lại tập luyện cùng đồng đội, chỉ thiếu duy nhất mình Văn Hậu đang phải điều trị chấn thương.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải nói gì về các tuyển thủ trẻ? - Ảnh 1.

Trung vệ Quế Ngọc Hải (CLB Viettel)

Chiều cùng ngày, Trung vệ Quế Ngọc Hải đã chia sẻ với báo chí về nhiều vấn đề, trong đó có việc được giao làm Đội trưởng Đội tuyển Việt Nam.

Về việc được giao làm đội trưởng, Quế Ngọc Hải cho biết đây là nhiệm vụ do HLV trưởng và ban huấn luyện chỉ định nên ban cán sự đã làm việc với nhau trong quãng thời gian vừa qua.

Về việc nhiều cầu thủ trẻ hiện nay được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển, Quế Ngọc Hải cho rằng những cầu thủ trẻ được chọn lần này có tiềm năng lớn, thể hiện được chuyên môn ở V-League vừa qua.

Trung vệ gốc Nghệ An chia sẻ: "Cá nhân tôi và các anh trong đội cũng nhắc nhở các cầu thủ trẻ cố tập luyện thật tốt, trong sinh hoạt cần thoải mái. Quan trọng là tinh thần đoàn kết tập thể và khi tâm lý thoải mái thì mới làm tốt được. Đợt này có số đông hơn đợt trước vì có nhiều cầu thủ trẻ và những người anh đi trước có kinh nghiệm mang lại điểm tích cực cho đội vì sự kết hợp giữa lớp trẻ tiềm năng với những cầu thủ có kinh nghiệm là điều đáng mừng giúp đội có nhiều hơn sự mạnh mẽ trong quá trình tập luyện, thi đấu sắp tới".

Trung vệ thuộc biên chế CLB Viettel cho biết đội tuyển Việt Nam tại thời điểm này quan trọng nhất vẫn là tinh thần, khát khao vì ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G nhưng một suất đi tiếp vào vòng trong là vẫn chưa đảm bảo khi các đội phía sau vẫn bám đuổi quyết liệt.

Đội tuyển Việt Nam hiện có lợi thế lớn trong 3 trận, ban huấn luyện với cầu thủ cùng nhau tính toán, quyết tâm hơn trong 3 trận tới, đặc biệt là trận đấu với Malaysia trên sân khách.

Ngô Nhung