Sự thật về 3 bé trai được gia đình trình báo mất tích

Ngày 8-12, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau cho biết đã tìm thấy 3 bé trai được gia đình trình báo mất tích trước đó tại quận Bình Tân, TP HCM.

Sự thật về 3 bé trai được gia đình trình báo mất tích - Ảnh 1.

Thông báo tìm 3 em học sinh vượt hơn 400km tìm cha mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội

Theo đó, các em Đỗ Nhật Huy (11 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi) và Phan Văn Hậu (14 tuổi), đều là học sinh Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cha mẹ Huy, Ngoan và Hậu (anh em họ với nhau) lên TP HCM làm thuê, các em ở nhà với người bà. Khoảng 6 giờ ngày 1-12, những học sinh này đạp xe đi, trong túi chỉ có 55.000 đồng. Sau đó, người thân các em đã trình báo Công an huyện Phú Tân nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Sự thật về 3 bé trai được gia đình trình báo mất tích - Ảnh 2.

Một tài khoản chia sẻ cảnh các em khóc òa trong hạnh phúc khi gặp người thân

Khi tiếp nhận tin báo, công an huyện đã tích cực hỗ trợ gia đình tìm kiếm các em. Thông báo tìm người ngoài những thông tin các em còn có số điện thoại ngành chức năng huyện được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhằm hỗ trợ tìm kiếm.

Sáng 7-12, Huy, Ngoan và Hậu vượt quãng đường hơn 400km từ Cà Mau đến phòng trọ cha mẹ thuê ở quận Bình Tân. Tuy nhiên, cha mẹ các em đã đi ngược về Cà Mau để tìm con.

Trong quá trình di chuyển, khi mệt thì 3 em tấp ven đường nghỉ rồi đi tiếp tục. Khi Huy, Ngoan và Hậu đến phòng trọ thì trên người còn 2 ổ bánh mì, 1 trái dưa leo và 1 chai nước.

Sau đó, Công an quận Bình Tân giữ các em lại và thông báo cho gia đình hay. Ngày 7-12, gia đình đã tiếp nhận và đưa các em trở về quê.

VÂN DU