Diễn biến bất ngờ vụ nhiều trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội bị xâm hại

Chiều 15-12, Thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Chí Cường (21 tuổi; ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Diễn biến bất ngờ vụ nhiều trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội bị xâm hại  - Ảnh 1.

Phạm Chí Cường lúc điều trị tại bệnh viện

Nạn nhân là 4 bé trai (từ 8-13 tuổi) sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. "Trong đó, 3 trường hợp dâm ô và 1 trường hợp giao cấu. Riêng, trường hợp của bé gái chưa chứng minh được do thanh niên trên là người đồng tính", thượng tá Kiếm thông tin thêm.

Cách đây 6 tháng, Cường ngất xỉu ngay hành lang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Tại đây, Cường cho biết mình tên là Wang Yuan (15 tuổi – người Đài Loan) bị người thân bỏ rơi, không ai chăm sóc. Khi hoàn tất các thủ tục, Cường được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau nuôi dưỡng.

Ngày 7-12, một cán bộ của trung tâm tố cáo Cường xâm hại tình dục nhiều lần đối với một số trẻ em sống tại đây.Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục các em N.V.L., N.V.N. T.V.T…

Được biết, Cường lớn lên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp, có người thân là bà T.T.H. (Cường gọi bà H. là bà cố) nhưng đã qua đời vào năm 2016. Học hết lớp 5, Cường sống lang thang nhiều nơi và từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vân Du