U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm

U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 1.
U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 2.

Trận bán kết giữa Nam Định và Sông Lam Nghệ An đã diễn ra hấp dẫn, quyết liệt, thu hút đông khán giả trên sân 19 Tháng 8 (Nha Trang).

Trận bán kết giữa Nam Định và Sông Lam Nghệ An đã diễn ra hấp dẫn, quyết liệt với chất lượng chuyên môn khá cao và sự "già rơ" của đội bóng trẻ xứ Nghệ được thể hiện đúng lúc, giúp họ bảo toàn chiến thắng dù phải chơi thua người.

Diễn biến trận U21 Nam Định và U21 Sông Lam Nghệ An

Chạm trán đối thủ được đánh giá là ứng cử viên vô địch nhưng U21 Sông Lam Nghệ An vẫn thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm để giành chiến thắng chung cuộc. Đội bóng xứ Nghệ tổ chức phòng ngự kín kẽ, khoá chặt mũi tấn công nguy hiểm Mai Xuân Quyết của Nam Định và bất ngờ có bàn mở tỉ số do công của Trần Mạnh Quỳnh ở phút thứ 44 sau tình huống phạt góc đánh đầu chuẩn xác.

U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 4.

Mai Xuân Quyết (giữa) vất vả trong vòng vây của các cầu thủ trẻ xứ Nghệ

U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 5.

Nhiều tình huống gây cấn liên tục diễn ra và...

U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 6.

... U21 Sông Lam Nghệ An phải chơi thiếu người vì thẻ phạt ở phút 62.

Sau giờ nghỉ giải lao, HLV Đinh Văn Dũng tiếp tục thể hiện khả năng biến hóa đấu pháp chiến thuật hiệu quả, tạo bất ngờ cho đối thủ bằng cách khai thác điểm yếu phòng ngự cánh trái của Nam Định. Mục đích của việc này giúp Sông Lam Nghệ An vừa giảm tải sức tấn công của Nam Định lại vừa khiến đối thủ mau chóng "hụt hơi" khi phòng ngự.

U21 Sông Lam Nghệ An thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm - Ảnh 7.

Thế nhưng, Sông Lam Nghệ An vẫn giành chiến thắng chung cuộc 1-0.

Bị đối thủ bắt bài khiến các cầu thủ trẻ Nam Định gặp áp lực tâm lý và bế tắc trong những tình huống triển khai bóng tấn công. Dù chơi hơn người ngay phút 62 của trận đấu, sau khi hậu vệ Nguyễn Văn Sơn của U21 Sông Lam Nghệ An phải nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân nhưng thầy trò HLV Vũ Khánh Hùng vẫn không thể tìm được bàn gỡ, ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc và dừng chân ở vòng bán kết Giải U21 quốc gia 2020.

Tường Phước - Ảnh: Khả Hòa