SV-League trở lại: Đội bóng của bầu Đức, bầu Hải hẹn gặp ở chung kết

SV-League trở lại: Đội bóng của bầu Đức, bầu Hải hẹn gặp ở chung kết - Ảnh 1.

Đại học Cần Thơ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết chắc chắn sẽ là một đối thủ khó chịu cho Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM do cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn là Cao Tùng A Vỹ dẫn dắt

Sau 1 tuần tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải bóng đá Sinh viên toàn quốc 2020 (SV-League 2020) sẽ tiếp tục diễn ra 2 trận đấu ở vòng bán kết giữa Đại học Cần Thơ gặp ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM vào ngày 19-12, và ĐH Nông Lâm TP HCM chạm trán ĐH Bách khoa TP HCM vào ngày 20-12.

Cả hai trận đấu đều bắt đầu vào lúc 15 giờ trên sân vận động Dĩ An (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). 

SV-League trở lại: Đội bóng của bầu Đức, bầu Hải hẹn gặp ở chung kết - Ảnh 2.

Đại học Nông Lâm TP HCM do ông bầu Đoàn Nguyên Đức bảo trợ nổi lên như ứng viên số 1 cho ngôi vô địch SV-League 2020

Ở vòng bán kết, có thể nói cả 4 đại diện gồm ĐH Nông Lâm TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, ĐH Bách khoa TP HCM và ĐH Cần Thơ đều có những nét riêng trong lối chơi cũng như sức mạnh tiềm ẩn. Vì vậy, giới chuyên môn nhận định rằng 2 cặp đấu bán kết này thực sự rất cân tài, cân sức. 

Trong đó, hai đội bóng ĐH Nông Lâm TP HCM do ông bầu của CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức bảo trợ và ĐH Cần Thơ do ông bầu Trần Thanh Hải (Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood bảo trợ) là hai cái tên được kì vọng sẽ vượt qua 2 đại diện khá mạnh là ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Bách khoa để chạm trán nhau ở chung kết.

Những trận đấu vừa qua tại giải đều có thêm chất xúc tác cho các cầu thủ thi triển trình độ chuyên môn, đó là những "cầu thủ thứ 12". Chính sự nhiệt huyết của dàn cổ động viên chuyên nghiệp từ khán đài đã truyền lửa chiến đấu xuống sân cho các cầu thủ sinh viên.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh