"Ký ức vui vẻ": Ê-kíp "Những nẻo đường phù sa" hội ngộ sau 23 năm

Ký ức vui vẻ: Ê-kíp Những nẻo đường phù sa hội ngộ sau 23 năm - Ảnh 1.

Sau 23 năm, ê-kíp "Những nẻo đường phù sa" mới có dịp hội ngộ

Chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 5 gây bất ngờ cho khán giả với sự xuất hiện của ê-kíp phim "Những nẻo đường phù sa", gồm đạo diễn Trần Ngọc Phong, nghệ sĩ Mai Trần, diễn viên Quyền Linh và NSƯT Ngọc Hiệp. 

Khi được xem lại những đoạn trích và hình ảnh trong phim, mọi người đều xúc động. Nghệ sĩ Quyền Linh trân trọng gọi tên từng người đã đi xa: Đạo diễn Châu Huế, nhạc sĩ Bảo Phúc, nghệ sĩ Hồ Kiểng, diễn viên Robert Hải.  

"Những ngày tháng chúng ta bên nhau đã qua 23 năm rồi nhưng bây giờ nhắc lại từng bước chân, từng hơi thở vẫn là máu thịt của mình. Các chú đã đi rồi, mong rằng các chú vẫn hỗ trợ các em, các cháu sau này có một cái tâm trong sáng làm nghệ thuật, yêu nghề hơn và điện ảnh Việt Nam phát triển hơn" -  Quyền Linh bày tỏ. 

Ký ức vui vẻ: Ê-kíp Những nẻo đường phù sa hội ngộ sau 23 năm - Ảnh 2.

Mọi người không khỏi ngậm ngùi với những thước phim cũ

Để tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ, đạo diễn Trần Ngọc Phong và các diễn viên đã hát lại ca khúc "Những nẻo đường phù sa". Mọi người trong phim trường đều cùng hòa giọng, trải lòng mình theo những ký ức đẹp đẽ gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng. 

"Những nẻo đường phù sa" thực hiện khi họ còn ở tuổi thanh xuân, với biết bao ngày tháng đồng cam cộng khổ, rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây, trong rừng sâu.  

Ê-kíp "Những nẻo đường phù sa" rơi nước mắt nhớ về thở thanh xuân

MC Lại Văn Sâm nhìn nhận: "Tại sao cách đây một phần tư thế kỷ rồi mà có thể cho ra đời bộ phim đầu tư đến như thế? Và bây giờ, tôi đã hiểu, vì họ là những con người tâm huyết với điện ảnh, với đất nước. Tôi tin rằng dù có cả thế kỷ sau nữa, người ta vẫn còn nhớ, còn nhắc đến "Những nẻo đường phù sa". 

 "Những nẻo đường phù sa" là bộ phim truyền hình nổi tiếng sản xuất năm 1997 của hai đạo diễn Châu Huế và Trần Ngọc Phong. 

Thùy Trang, ảnh: Nhân Lê