Thầy Park tiết lộ thông tin bất ngờ về Văn Quyết

Với việc tung một đội hình gồm nhiều gương mặt mới dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng chung cuộc 3-2. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá rất cao bản lĩnh thi đấu của các học trò U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cho biết sau trận đấu: "Trong đội hình của đội tuyển quốc gia có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được gọi lên tập luyện việc vận hành sơ đồ chiến thuật mới còn nhiều bỡ ngỡ, khi hàng tiền vệ có ít cầu thủ. Với kết quả chung cuộc đội tuyển Việt Nam đã thắng nhưng bị các cầu thủ U22 Việt Nam ghi 2 bàn vào lưới, và đó là vấn đề".

Thời gian này, thầy Park cho biết đây chưa phải là thời điểm nâng cao tính tổ chức của đội, mà chỉ tìm kiếm cầu thủ mới cho U22 Việt Nam và đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia

Nói về tiền đạo Văn Quyết trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết: "Đội tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người. Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vị trí này, và Quyết phải cạnh tranh khốc liệt. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc sử dụng nhân sự trận tới. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp"

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho biết ông tôn trọng quyền lựa chọn vị trí của các cầu thủ, nhưng không phải ai cũng đá tốt với lựa chọn đó của mình.

Trước đó, 2 năm sau ngày đăng quang cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, tiền đạo Văn Quyết mới có cơ hội trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 1.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận việc thay đổi sơ đồ chiến thuật ít tiền vệ hơn và trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. “Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết” - ông nói.

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 2.

Trong trận đấu giao hữu với các “đàn em” U22 Việt Nam, Văn Quyết chính là cái tên nổi bật nhất trên sân trong bối cảnh HLV Park cất nguyên đội hình trụ cột của đội tuyển Việt Nam trên khán đài. Có thể thấy trong suốt hiệp 1, Văn Quyết đã thi đấu đầy cố gắng và tích cực tham gia vào các tình huống tấn công cùng các đồng đội.

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 3.

Thầy Park đánh giá tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt. Các cầu thủ đã thích ứng lối chơi tốt, có nhiều cơ hội

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 4.

Tuy đây là trận giao hữu để xem chất lượng cầu thủ cũng như chuyện môn. Song không vì thế mà trong trận giữa đội tuyển quốc và U22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) thiếu đi sự quyết liệt

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 5.

Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (số 2) trong pha tranh chấp một đường bóng tấn công với “đàn em” Hồ Thanh Minh (số 8)

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 6.

Các cầu thủ U22 Việt Nam không ngại đá đôi công, ăn miếng trả miếng với “đàn anh” đội tuyển quốc gia

HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin bất ngờ về cầu thủ Văn Quyết - Ảnh 7.

Trận đấu ngày 27-12 tới nếu thầy Park tung những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển quốc gia thì U22 Việt Nam sẽ chống đỡ như thế nào?

Tin-ảnh: Ngô Nhung