Thiếu niên 15 tuổi nhiều lần hiếp dâm 2 bé gái 6 và 8 tuổi

Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Xuân T. (SN 2005, trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Thiếu niên 15 tuổi nhiều lần hiếp dâm 2 bé gái 6 và 8 tuổi - Ảnh 1.

Phùng Xuân T. tại cơ quan công an

Theo công an, từ giữa năm 2019 đến cuối năm 2020, lợi dụng quan hệ họ hàng, quen biết, các bị hại còn nhỏ, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân và không có sức phản kháng, T. đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu M. (SN 2012) và L. (SN 2014), cùng trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết trong năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 6 vụ, 6 bị can về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Các đối tượng phạm tội đều lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bị hại là trẻ em, chưa nhận thức được quyền bất khả xâm hại về tình dục, đe doạ bị hại không được kể với ai hoặc dụ dỗ, mua chuộc bằng lợi ích vật chất có giá trị rất nhỏ.

Công an khuyến cáo các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, giúp con em mình có đủ kỹ năng, ý thức tự bảo vệ bản thân trước các "yêu râu xanh". Khi phát hiện dấu hiệu, hành vi xâm hại tình dục trẻ em, đề nghị người dân báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Linh Linh