Vụ tố "sếp can thiệp gỡ xe vi phạm" ở Đồng Nai là có cơ sở

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh Đồng Nai chiều 25-12, đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đã thông tin về vụ những clip được đăng tải trên mạng xã hội tố việc tổ CSGT bị "sếp can thiệp gỡ xe vi phạm" gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, đại tá Nhân cho biết xác minh ban đầu xác định khoảng 19 giờ ngày 14-12, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản facebook "Vũ Lực" đăng các clip có nội dung xung quanh vụ việc trên.

Vụ tố sếp can thiệp gỡ xe vi phạm ở Đồng Nai là có cơ sở - Ảnh 1.

Đại tá Lê Quang Nhân thông tin tại buổi họp

Sau khi có thông tin liên quan vụ việc, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng vào cuộc. Một tổ xác minh thuộc Thanh tra Công an tỉnh được thành lập. Một số sĩ quan liên quan vụ việc bị tố cáo cũng nhanh chóng bị tạm đình chỉ công tác để tiếp tục làm rõ. "Tổ xác minh đã xác định những nội dung phản ánh trên mạng xã hội liên quan vụ việc ban đầu là có cơ sở" - đại tá Nhân thông tin.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với trung tá Đoàn Văn Mão, Đội trưởng Đội CSGT-CSTT và Trung tá Ngô Thọ Khanh, Phó đội trưởng Đội CSGT -CSTT Công an huyện Trảng Bom, những người bị tố qua các clip.

Đại tá Nhân thông tin thêm, hiện ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục xác minh, xác định vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Vụ tố sếp can thiệp gỡ xe vi phạm ở Đồng Nai là có cơ sở - Ảnh 2.

Hình ảnh liên quan vụ việc cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 4-12, các đoạn clip trên được đăng trên mạng xã hội và lan truyền nhanh chóng. Nội dung các clip ghi lại hình ảnh và âm thanh khi tổ CSGT-CSTT đang thi hành công vụ xử lý xe vi phạm thì một số người điều khiển phương tiện nói "xe đã gửi sếp", "đóng 2 bên 1 triệu", "gửi mấy năm nay" và gọi điện nhờ can thiệp. Các clip còn cho nghe rõ cả giọng người can thiệp qua điện thoại.

Vụ việc được xác định diễn ra tại khu vực thuộc xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Ngay sau khi xuất hiện thông tin vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công an huyện Trảng Bom báo cáo để làm rõ.

Tin-ảnh:Ng.Tuấn-H.Xuân