CLIP: Người đàn ông ngồi xe lăn bán vé số đang hoại tử đôi chân

Clip gia cảnh nghèo khó, bệnh tật của người đàn ông bán vé số

Đến gần chiếc xe lăn, không ít người đã bật khóc khi thấy đôi chân ông Lê Văn Dũ (36 tuổi; ngụ khu vực 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) lúc nào cũng rỉ máu, đau buốt. Đã vậy, trong người ông còn mang nhiều chứng bệnh khiến cơ thể gầy gò, xanh xao. Những ngày không khí lạnh ùa về, cơ thể ông Dũ càng đau nhức, không thể nào chợp mắt.

CLIP: Người đàn ông ngồi xe lăn bán vé số đang hoại tử đôi chân - Ảnh 2.
CLIP: Người đàn ông ngồi xe lăn bán vé số đang hoại tử đôi chân - Ảnh 3.
CLIP: Người đàn ông ngồi xe lăn bán vé số đang hoại tử đôi chân - Ảnh 4.

Những người khách đi đường ghé hỏi thăm và mua vé số giúp ông Dũ

Cái chòi lá chật chội, ẩm thấp được dựng tạm bợ để che nắng, che mưa mà ông Dũ và cha mẹ già đang làm nơi tá túc khiến không ít người chạnh lòng.

Ngày tôi đến, bà Nguyễn Thị Thanh (67 tuổi, mẹ của ông Dũ) đang mặc chiếc áo ấm cũ kỹ, không đủ để che cơ thể gầy yếu trước cái lạnh đầu mùa. Bà ngồi buồn hiu bên hiên chòi, dõi mắt ra con lộ như đang mong ông Dũ đem gạo về nấu buổi cơm chiều.

CLIP: Người đàn ông ngồi xe lăn bán vé số đang hoại tử đôi chân - Ảnh 5.

Mẹ ông Dũ và người cha bệnh tật cùng con trai sống trong cái chói rách nát

Người mẹ này cho biết từ năm 2010, ông Dũ là lao động chính trong gia đình, luôn hiếu thảo, cần mẫn lao động để kiếm tiền lo cho cha mẹ già yếu. Trong một lần đi làm phụ hồ, ông Dũ không may bị ngã giàn giáo khiến xương sườn và cột sống bị gãy.

Từ đó, đôi chân ông Dũ bị liệt, 2 bàn chân thì bắt đầu hoại tử dần. Lúc ấy, gia đình đưa ông Dũ đi chữa trị khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên chuyển, tiền bạc hết sạch nên đành buông xuôi. "Do gia cảnh quá nghèo nên vợ chồng tôi nuốt nước mắt vào lòng nhìn đứa con duy nhất trở thành người tàn tật. Tội nghiệp con tôi quá", bà Thanh nghẹn ngào kể lại.

Với tấm thân gầy gò, hốc hác, gượng hết sức mình để leo lên được chiếc xe lăn đã là một chuyện rất khó với ông Dũ. Vậy mà hằng ngày, ông vẫn cố nén đau nhức để lăn xe đi bán vé số dạo với lý do "mong kiếm được vài chục ngàn đồng mỗi ngày để nuôi cha mẹ già, không dám mơ chi tiền chữa trị cho tôi".

Ông Nguyễn Hữu Lẹ, Bí thư Chi bộ khu vực 1, phường Hưng Phú, cho biết gia đình ông Dũ là hộ nghèo của địa phương nên hiện rất khó khăn. "Gia đình có 3 người, anh Dũ là lao động chính nhưng không may bị tai nạn lao động dẫn đến tật nguyền, lại thêm mang nhiều chứng bệnh trong người nhưng hằng ngày vẫn lăn xe đi bán vé số đem tiền về nuôi cha, mẹ già yếu", ông Lẹ xác nhận.

Mọi đóng góp từ bạn đọc xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ ông Lê Văn Dũ bán vé số dạo ở Cần Thơ".
Tin - ảnh - clip: TRƯƠNG HUYỀN