Văn Quyết vượt qua Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, giành Quả bóng Vàng

Văn Quyết vượt qua Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng giành Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Văn Quyết nhận giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp

Niềm vui chiến thắng đã thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Quyết khi lần đầu tiên trong sự nghiệp nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Hai đồng đội ở tuyển Việt Nam của Văn Quyết là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải lần lượt nhận Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng.

"10 năm trước, tôi được nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Còn bây giờ, cuối cùng tôi đã được vinh danh Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả. Tôi xin gửi lời cám ơn đến CLB Viettel, nơi đã giúp tôi trưởng thành, và đặc biệt là bác Đỗ Quang Hiển của CLB bóng đá Hà Nội" - Văn Quyết chia sẻ.

Trong một năm các hoạt động của đội tuyển quốc gia bị đình trệ, màn trình diễn ở cấp CLB là yếu tố quyết định chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho màn trình diễn của Văn Quyết. Trước đó, anh đã nhận "Cầu thủ hay nhất V-League 2020" và "Cầu thủ hay nhất CLB Hà Nội". 

Văn Quyết vượt qua Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng giành Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

Hai Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 Văn Quyết (nam) và Huỳnh Như (nữ)

Ở mùa giải 2020, cầu thủ sinh năm 1991 thi đấu đủ 20 trận với 1.746 phút và có 5 bàn thắng ở giải Vô địch Quốc gia. Văn Quyết còn được vào đội hình tiêu biểu của mùa giải. Năm 2014 và 2015, Văn Quyết đã ở gần giải Quả bóng Vàng nhưng anh chỉ về đích thứ 2, lần lượt sau 2 đồng nghiệp là Phạm Thành Lương và Nguyễn Anh Đức.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, giải Quả bóng Vàng ở lại với CLB Hà Nội. Trước đó, Quang Hải và Hùng Dũng là 2 cầu thủ của đội chủ sân Hàng Đẫy nhận giải thưởng cá nhân này. 

Cũng trong gala trao giải, BTC đã vinh danh nhiều cá nhân có thành tích nổi bật trong năm 2020. Quả bóng Vàng nữ thuộc về Huỳnh Như (CLB TP HCM), Quả bóng Vàng futsal thuộc về pivot của Thái Sơn Nam, Nguyễn Minh Trí. Bùi Hoàng Việt Anh, cầu thủ của CLB Hà Nội, nhận giải Sao trẻ hay nhất năm 2020.
Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm