HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam

Trong chuyến về thăm gia đình tại Hàn Quốc, sau khi hết cách ly, HLV Park Hang-seo ghé thăm một số quan chức địa phương và một trường đại học, nơi thầy Park nhận bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong cuộc trò chuyện với quan chức quận Sancheong, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Người dân ở đây đã trải qua thời gian khó khăn với dịch Covid-19. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để mang tin vui về tiếp thêm sức mạnh cho mọi người".

Theo HLV Park Hang-seo, ngoài nỗ lực của Chính phủ, thì những tác động về tinh thần cũng giúp đất nước Hàn Quốc mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống dịch.

HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đã kết thúc 14 ngày cách ly tại Hàn Quốc và trở về quê nhà ở Sancheong (Hàn Quốc) để thăm gia đình

Nói về mục tiêu của bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo cho biết đặt mục tiêu cùng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng, qua đó làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, và cũng là cách để tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến chống dịch tại quê nhà Hàn Quốc.

"Không như năm ngoái, năm nay có rất nhiều giải đấu dự kiến diễn ra, ví dụ như vòng loại World Cup 2022. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam của chúng tôi có cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng. Tôi sẽ làm hết sức bằng tinh thần trách nhiệm của mình để làm rạng danh quê hương"- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trong thời gian cách ly, HLV Park Hang-seo cử trợ lý quan sát các cầu thủ thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam cũng như thông tin từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc xem qua tin tức qua các kênh thông tin đại chúng nhằm khái quát hơn về chất lượng các cầu thủ để củng cố lực lượng phục vụ cho những giải đấu quan trọng trong năm 2021 của đội tuyển Việt Nam

Trước đó, sau hai trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã về quê nhà để nghỉ phép. Trong 14 ngày từ khi đặt chân xuống sân bay tại Hàn Quốc, thầy Park phải tự cách ly theo đúng quy định.

Kỳ nghỉ tại quê nhà của HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 1 và ông sẽ trở lại Việt Nam để đón Tết âm lịch và sẵn sàng cùng các trợ lý bắt tay vào công việc chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ngày 30-3 tới trên sân khách. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hứa hẹn sẽ có một năm bận rộn với bóng đá Việt Nam.

Ngô Nhung