Đấu súng, cảnh sát Mỹ bị bắn chết, để lại vợ chưa cưới

Đài ABC News dẫn lời Cảnh sát trưởng TP Toledo George Kral cho biết anh Stalker thiệt mạng trong lúc đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) buộc một nghi phạm giấu tên ra khỏi ngôi nhà mà hắn ẩn náu sau nhiều giờ thương lượng bất thành.

Tại cuộc họp báo chiều 18-1, ông Kral nói rằng nghi phạm bắt đầu nổ súng sau khi ra khỏi ngôi nhà. Trong khi đó, anh Stalker được giao nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài và không thuộc đội SWAT. Họ phát hiện nghi phạm – trước đó bị truy nã vì phá hoại một nhà thờ - nên tổ chức bao vây.

Đấu súng, cảnh sát Mỹ bị bắn chết, để lại vợ chưa cưới - Ảnh 1.

Anh Brandon Stalker. Ảnh: WTOL

Đấu súng, cảnh sát Mỹ bị bắn chết, để lại vợ chưa cưới - Ảnh 2.

Anh Stalker bị bắn chết sau một cuộc đấu súng vào chiều 18-1. Ảnh: WBNS

Vào thời điểm lực lượng công vụ tiếp cận nghi phạm, hắn vung súng và chạy vào bên trong để ẩn náu. Sau nhiều giờ thuyết phục nhưng thất bại, đội SWAT quyết định phun hơi cay để ép hắn ra ngoài. Sau đó, nghi phạm ra khỏi ngôi nhà với 2 khẩu súng và xả đạn trúng Stalker khiến anh tử vong.

Ông Kral cho biết thêm nghi phạm bị bắn nhưng không rõ tình trạng ra sao.

Thị trưởng TP Toledo Wade Kapszukiewicz mô tả đây là một ngày rất đen tối và kinh khủng đối với thành phố của mình. "Stalker là một cảnh sát tuyệt vời và là một người cha đầy kiêu hãnh. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự phục vụ và hy sinh của anh ấy" – Thị trưởng Kapszukiewicz viết trên mạng xã hội Twitter.

Anh Stalker làm việc cho Sở Cảnh sát TP Toledo từ năm 2018. Anh ra đi để lại người vợ chưa cưới và một đứa con.

Hồi tháng 7-2020, một cảnh sát khác ở TP Toledo là Anthony Dia cũng thiệt mạng sau khi bị bắn vào ngực lúc đang giải quyết sự cố liên quan tới một người say xỉn trong bãi đậu xe của Công ty Home Depot (Mỹ).

Phạm Nghĩa