"Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt!"

Chiều 21-1, tại hội trường Hội LHPN TP HCM đã diễn ra chương trình "Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình". Hơn 300 phần quà Tết đã được trao tận tay các nữ công nhân vệ sinh môi trường đô thị.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 1.

Hơn 300 phần quà Tết đã được trao cho các nữ công nhân

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TP HCM, cho biết năm qua 2020 vừa qua, dù có nhiều khó khăn, biến động nhưng Hội LHPN TP đã năng động, sáng tạo trong các hoạt động, phong trào, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu năm góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của TP HCM.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 2.

"Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân TP HCM, trong đó có lực lượng công nhân môi trường đô thị đã góp phần làm cho những con đường, con hẻm, khu dân cư luôn sạch đẹp" - bà Nguyễn Trần Phượng Trân chia sẻ.

Bên cạnh sự ghi nhận công lao đáng trân quý đó, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết những ngày cận Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đang tất bật, nỗ lực chăm lo cho chị em là công nhân môi trường đô thị vì một cái Tết tươm tất, ấm áp. Trong dịp Tết này, các doanh nghiệp đã hỗ trợ hơn 2.000 gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình các chị em vui Xuân với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 3.
Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 4.
Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 5.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp đã hỗ trợ hơn 2.000 gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình chị em phụ nữ vui xuân với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng

Thay mặt chị em công nhân vệ sinh tham dự buổi gặp mặt, chị Phạm Thị Thanh Hương - Đội vệ sinh 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Tân Bình - gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã dành tặng những phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực trong những ngày cận kề Tết Tân Sửu 2021.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 6.

Chị Phạm Thị Thanh Hương phát biểu cảm ơn

Bên lề buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết các chị, em công nhân vệ sinh môi trường. Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, cho rằng quét dọn vệ sinh đường phố là một trong những công việc khá nặng nhọc. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua, những khó khăn, vất vả này lại tăng gấp bội khi lượng rác thải sinh hoạt gia tăng rất lớn.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 7.

Bên lề buổi gặp mặt, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, đã trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết các chị, em công nhân

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 8.

Bà Hà Thị Phượng (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Tân Bình) hớn hở nhận quà Tết

"Tết tới rồi!" là câu reo mừng của chị Đỗ Hồng Nhung (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5) và chị Trần Thị Huỳnh Như (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Thủ Đức) khi là những người đầu tiên nhận được quà hỗ trợ của chương trình.

Cầm gói quà mà tui rưng rưng nước mắt! - Ảnh 9.

35 năm gắn bó trong nghề nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp đi nhận quà Tết, bà Huỳnh Thị Thu Hà (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 7) - bên phải, cảm thấy xúc động

35 năm gắn bó trong nghề nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp đi nhận quà Tết, bà Huỳnh Thị Thu Hà (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 7) không khỏi xúc động: "Cầm trên tay gói quà mà tui rưng rưng nước mắt. Nhiều quà như thế này thì bớt được một khoản chi phí sắm Tết rồi!".

Ý Linh