Bắt Hòa "sánh", ông "trùm" ma túy khét tiếng Thái Bình

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho hay ngày 25-1, tại khu vực xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải, Công an huyện Tiền Hải đã bắt quả tang một "trùm" ma túy két tiếng ở quê lúa là Vũ Tiến Hoà (biệt danh Hoà "sánh"; 50 tuổi; nguyên quán phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; hiện trú tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình), khi đối tượng này đang mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt  Hòa sánh, ông trùm ma túy khét tiếng Thái Bình - Ảnh 1.

Vũ Tiến Hòa, tức Hòa "sánh"

Theo vị lãnh đạo này, tại cơ quan công an, Hòa "sánh" đã thừa nhận đó là ma túy. Lực lượng công an đang tiến hành giám định số tang vật ma túy đã thu giữ.

Được biết, Hòa "sánh" nổi tiếng là một ông "trùm" buôn bán trái phép chất ma túy, đặc biệt là ma túy đá ở Thái Bình. Dưới tay của Hòa "sánh" có rất nhiều đàn em máu mặt. 

Tại địa bàn phường Tiền Phong, TP Thái Bình, Hòa "sánh" buôn bán ma tuý đá dưới vỏ bọc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Người dân phường Tiền Phong mỗi khi nhắc đến cái tên Hoà "sánh" và các thuộc hạ đều không khỏi giật mình khiếp đảm bởi sự manh động và liều lĩnh của băng nhóm này.

Hòa "sánh" từng có tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Đầu năm 2020, Hòa được ra tù. Sau khi ra tù, Hòa chuyển về ở cùng người tình tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Tr.Đức