2 ca nghi mắc Covid-19 ở Quảng Ninh có địa chỉ ở Hà Nội, đã tiếp xúc nhiều người

Ngày 28-1, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh kết quả rà soát các trường hợp liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 1 người thường trú tại Sóc Sơn, 1 người thường trú tại Tây Hồ.

2 ca nghi mắc Covid-19 ở Quảng Ninh có địa chỉ ở Hà Nội, đã tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân - Ảnh: Ngô Nhung

Thông tin ban đầu cho biết đây là 2 trong 10 ca Covid-19 vừa được công bố ở Quảng Ninh vào cuối giờ sáng nay và đều là những ca bệnh nghi ngờ có liên quan đến bệnh nhân 1553 ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

Theo đó, từ bệnh nhân 1553 (là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn), đến cuối giờ sáng nay, Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới (gồm 9 nhân viên sân bay Vân Đồn và mẹ của bệnh nhân). Trong 9 ca là nhân viên sân bay Vân Đồn, có 2 trường hợp là công dân của Hà Nội.

Với trường hợp ca bệnh nghi ngờ có địa chỉ ở quận Tây Hồ (người này cũng có nhà ở quận Hoàn Kiếm), tính đến 12 giờ trưa nay, đã ghi nhận 28 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp người liên quan. Cụ thể: Có 5 trường hợp F1 tại Tây Hồ, 1 tại Thanh Xuân, 1 tại Ba Đình, 2 tại Hoàn Kiếm. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu 2/9 trường hợp và sẽ chuyển tất cả đi cách ly tập trung.

Với ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19 tại Sóc Sơn, đã xác định được 16 trường hợp tiếp xúc gần hoặc liên quan, hiện tại cơ quan chức năng của Hà Nội đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trong số các ca Covid-19 tại Quảng Ninh vừa được Bộ Y tế công bố cuối giờ sáng nay còn có 1 bệnh nhân quê Hòa Bình nhưng có tiếp xúc gần với 3 trường hợp ở Hà Nội (2 người ở Cầu Giấy, 1 ở Thanh Xuân). Hiện cơ quan chức năng cũng đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.

B.H.Thanh