Tổng kết năm 2020: Cư dân mạng vừa khoe chiến tích xài tiền vừa trổ tài phân tích tài chính

Những ngày gần đây, trên các cộng đồng, hội nhóm, cư dân mạng đua nhau khoe thành tích xài tiền. Trào lưu này xuất phát từ tính năng "Tổng kết năm 2020" của ZaloPay, qua đó giúp người dùng tổng kết số tiền đã chi tiêu cũng như chi tiết các giao dịch thanh toán. Bên cạnh những chủ đề gây sốt như không ít người chi tiêu đến vài trăm triệu đồng là những chia sẻ về cách quản lý tài chính, bí kíp chi tiêu hợp lý, cách thanh toán đơn giản, dễ dàng.

Tổng kết năm 2020: Cư dân mạng vừa khoe chiến tích xài tiền vừa trổ tài phân tích tài chính - Ảnh 1.

Tính năng "Tổng kết năm 2020" của ZaloPay giúp người dùng thống kê số tiền đã chi tiêu, có người lên đến vài trăm triệu đồng (Ảnh chụp màn hình)

Tương ứng với từng loại giao dịch là những danh hiệu khác nhau. Trong đó, "Đại hiệp chuyển tiền" là chủ đề được đông đảo cộng đồng mạng bàn luận rôm rả. Đa phần người dùng đều yêu thích tính năng "Chuyển tiền qua Zalo chat" được ZaloPay ra mắt vào đầu năm 2020. Không ít những lời khen dành cho tính năng này như "chỉ một khung chat Zalo là chuyển xong" hay "chưa bao giờ mà chuyển tiền dễ như gửi một tin nhắn, tấm hình vậy đó".

Tổng kết năm 2020: Cư dân mạng vừa khoe chiến tích xài tiền vừa trổ tài phân tích tài chính - Ảnh 2.

Người dùng chia sẻ về tính năng "chuyển tiền qua Zalo chat" trên các trang mạng (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi các "Đại hiệp chuyển tiền" thích thú với sự mới lạ, độc đáo, thì một phần lại yêu thích săn mã khuyến mãi. Trong năm 2020, ZaloPay đã tung hàng loạt chương trình, mã giảm giá một mặt để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, mặt khác để khách hàng trải nghiệm thanh toán nhanh gọn chỉ với chiếc điện thoại di động. Đó cũng là lý do làm nên danh hiệu "Thợ săn tiền thưởng" dành cho các giao dịch có sử dụng khuyến mãi. Thậm chí có người còn chia sẻ cách chi tiêu hợp lý cộng với cách săn quà để có thể tiết kiệm đến cả vài chục triệu đồng, đây quả là con số không nhỏ, nhất là trong năm 2020 đầy biến động.

Tổng kết năm 2020: Cư dân mạng vừa khoe chiến tích xài tiền vừa trổ tài phân tích tài chính - Ảnh 3.

Sử dụng ZaloPay không chỉ nhanh, tiện mà còn giúp người dùng tiết kiệm hơn (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, hàng loạt danh hiệu tương ứng với từng loại giao dịch thanh toán như: Tiến sĩ… hóa đơn, Thánh buôn chuyện, Chiến sĩ thầm lặng, Cao thủ xài tiền… Theo người dùng, tính năng này không đơn thuần là việc phong tặng danh hiệu, mà đằng sau nhưng danh hiệu thú vị là một năm để nhìn lại việc chi tiêu và xài tiền của mình.

Để xem tổng kết năm của mình, người dùng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay hoặc ứng dụng Zalo (sau đó chọn mục "Thêm", chọn biểu tượng "Ví ZaloPay") và chọn mục "Ưu đãi", chọn banner "Cùng nhìn lại hành trình 2020" rồi nhấn "Tham gia ngay" để xem danh hiệu của mình. Ngoài ra, ZaloPay cũng dành tặng hàng ngàn voucher hấp dẫn khi sử dụng tính năng này.

Tổng kết năm 2020: Cư dân mạng vừa khoe chiến tích xài tiền vừa trổ tài phân tích tài chính - Ảnh 4.

Hướng dẫn xem "Tổng kết năm 2020 cùng ZaloPay"

Một điều khá thú vị, đó chính là, thoạt nhìn số tiền chi tiêu tưởng chừng như vung tay quá tráng, nhưng thật ra ZaloPay vốn là nền tảng thanh toán đa tính năng, đa tiện ích. Việc sử dụng ZaloPay giúp giải quyết gần như hầu hết các nhu cầu thanh toán của người dùng, thì còn số đó cũng là một điều hợp lý. Đó là chưa kể thanh toán với ZaloPay, người dùng có thể tiết kiệm nhờ các ưu đãi như chiết khấu khi nạp điện thoại, nạp data, hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn cùng hàng trăm chương trình, mã giảm giá khác nhau.

Nguyên Anh