Bà Rịa-Vũng Tàu: Cách ly, truy vết nhiều trường hợp về từ vùng dịch Covid-19

Sáng 31-1, thông tin từ ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh này đã truy vết được 29 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM ) lúc 15 giờ ngày 28-1.

Cụ thể, ngành y tế ghi nhận 24 trường hợp trở về từ Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương. Trong đó, đã lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp, gồm 1 trường hợp ở thị xã Phú Mỹ, về từ sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh ngày 17-1. Trường hợp này có triệu chứng đau họng, đã cách ly tại Trường Cao đẳng Vabis Hồng Lam.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cách ly, truy vết nhiều trường hợp về từ vùng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho những người cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngoài ra, có 1 trường hợp ở huyện Xuyên Mộc, về từ sân bay Vân Đồn, đã cách ly tại nhà và lấy mẫu; 12 trường hợp ở TP Vũng Tàu, về từ sân bay Vân Đồn từ ngày 16 đến 24-1 cũng đã cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm; 6 trường hợp ở huyện Châu Đức, về từ sân bay Vân Đồn và sân bay Nội Bài trong tháng 1, đã cách ly tại nhà; 4 trường hợp ở TP Bà Rịa, từ TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh về ngày 24-1, đã cách ly tại nhà.

Đối với hành khách trên chuyến bay VN213, ngành y tế tỉnh đã truy vết, ghi nhận trên địa bàn tỉnh có 5 trường hợp. Trong đó, 1 trường hợp ở TP Vũng Tàu tiếp xúc gần với ca bệnh xác định trên chuyến bay, đã chuyển đi cách ly tập trung; 4 trường hợp còn lại (2 người TP Vũng Tàu và 2 người ở thị xã Phú Mỹ) cùng chuyến bay nhưng không tiếp xúc gần với ca bệnh xác định, đã thực hiện cách ly tại nhà.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, thần tốc truy vết, điều tra dịch tễ những trường hợp trở về từ vùng dịch theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; cung cấp thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin, ảnh: Ngọc Giang