Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất nơi cách ly hơn 70 giáo viên, học sinh

Tối 31-1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, để bảo đảm an toàn tuyệt đối và trọn vẹn cho Đại hội. Đoàn kiểm tra có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất nơi cách ly hơn 70 giáo viên, học sinh - Ảnh 1.

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra và tặng quà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương - Ảnh: Phạm Đông

Theo báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của quận Nam Từ Liêm, tính đến 17 giờ ngày 31-1-2021, trên địa bàn quận có 8 ca dương tính (F0). Liên quan đến các trường hợp F0, qua điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc (Fl, F2, F3) đã xác định được 643 trường hợp. Trong đó, có 73 F1 đã được cách ly theo quy định; 259 F2 được UBND phường ban hành quyết định cách ly tại nhà và 311 F3 đã được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Riêng tại trường Tiểu học Xuân Phương đã cách ly 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con. Hiện kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tại tiểu học Xuân Phương đều âm tính.

Sau khi nghe quận Nam Từ Liêm báo cáo, Bí thư Vương Đình Huệ đề nghị Sở Y tế, quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2.

Yêu cầu quận Nam Từ Liêm và các ngành liên quan chăm lo cho các học sinh đang cách ly tại trường. Chia sẻ với những khó khăn đối với các cháu học sinh, thầy giáo và phụ huynh, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các cháu học sinh còn nhỏ, đang độ tuổi hiếu động, ngoài công tác dạy học cần chú ý cả các hoạt động giải trí, vui chơi theo đúng độ tuổi mà vẫn tuân thủ đúng quy định chống dịch.

Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu chú ý kiểm soát chặt chẽ nhu yếu phẩm cung cấp cho khu cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương; cung cấp đủ các cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết, trang bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt... phục vụ việc kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc các cháu. Bên cạnh đó quận Nam Từ Liêm cần có kế hoạch tổ chức đón Tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất nơi cách ly hơn 70 giáo viên, học sinh - Ảnh 2.

Các học sinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Thông tin từ Sở Y tế báo cáo cho thấy, qua rà soát có trên 12.000 người Hà Nội có đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo khẩn trương, tăng cường xét nghiệm toàn bộ người từ vùng dịch về và báo cáo cụ thể cho lãnh đạo thành phố; giao nhiệm vụ cho Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện trên địa bàn TP tăng cường vai trò, trách nhiệm trong quyết định các vấn đề cấp bách trên địa bàn để bảo đảm phát hiện, khoanh vùng, truy vết kịp thời và phối hợp với các cấp, ngành của thành phố, góp phần nhanh chóng dập được dịch Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm Nhân dân đón Tết Nguyên đán trong an toàn, vui tươi và trước mắt là góp phần bảo đảm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tuyệt đối an toàn, thành công trọn vẹn.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo TP đã tặng quà và 200 triệu đồng để động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương.

B.H.Thanh