Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ 32 triệu đồng cho người phụ nữ có chồng và con liệt giường

Sáng 6-2, đại diện Báo Người Lao Động, chính quyền địa phương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng tổng cộng 32 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Noi (65 tuổi; ngụ thôn Nam Sơn, xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). 

Bà Noi là nhân vật trong bài viết "Thảm cảnh của người phụ nữ có chồng con liệt giường" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 28-12-2020.

Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ 32 triệu đồng cho người phụ nữ có chồng và con liệt giường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Danh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Nô và ông Phạm Ngọc Ánh - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Nam Đà (bìa phải) trao tặng số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ gia đình bà Hà Thị Noi

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, chị Đặng Thị Dạ Hằng, đại diện Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi đọc bài báo trên Báo Người Lao Động, đơn vị rất trăn trở, xót xa trước hoàn cảnh bi đát của gia đình bà Hà Thị Noi. Đã 65 tuổi nhưng hàng ngày bà Noi phải 1 mình chăm sóc chồng bị tai biến nặng nằm liệt giường suốt nhiều năm qua cùng con gái tật nguyền. Thu nhập chủ yếu dựa vào những đồng tiền ít ỏi mỗi sáng bà Noi đẩy xe lăn đưa đứa con gái lớn tật nguyền ra chợ bán ớt bột mưu sinh. 

Trong nhà, không có vật dụng gì đáng giá vì tất cả tài sản đã bán hết để lo chạy chữa bệnh tật, thuốc thang cho chồng con. 

Thông qua Báo Người Lao Động, đơn vị đã quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng với mong muốn chia sẻ một chút khó khăn cho gia đình bà Noi trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến.

Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ 32 triệu đồng cho người phụ nữ có chồng và con liệt giường - Ảnh 2.

Thông qua Báo Người Lao Động, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ gia đình bà Noi

Ông Nguyễn Xuân Danh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Nô, chia sẻ thời gian qua, chính quyền địa phương cũng luôn quan tâm, hỗ trợ gia đình bà Noi. Tuy nhiên, nguồn hỗ trợ còn hạn chế, trong khi gia đình bà Noi vô cùng khó khăn do chồng và con bệnh tật, liệt giường. Số tiền 32 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ sẽ giúp gia đình bà Noi giảm bớt khó khăn trong thời gian tới. 

"Thay mặt chính quyền địa phương xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn Báo Người Lao Động, tất cả các anh chị em mạnh thường quân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đến thăm và hỗ trợ cho gia đình bà Noi" - ông Danh nói.

Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ 32 triệu đồng cho người phụ nữ có chồng và con liệt giường - Ảnh 3.

Chồng và con của bà Noi bị liệt nhiều năm qua

Nhận số tiền 32 triệu đồng, bà Noi vô cùng xúc động, run rẩy tay chân, không đếm được tiền. "Cả đời tôi chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như vậy. Tôi sẽ lấy một phần trả nợ, một phần thuốc thang cho chồng con, còn lại gửi ngân hàng để khi chồng con có mệnh hệ gì thì có cái để lo" - bà Noi xúc động nói.

Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ gia đình bà Hà Thị Noi

Trước đó, Báo Người Lao Động có bài phản ánh hoàn cảnh vô cùng bi đát của gia đình bà Noi. Đã lớn tuổi nhưng một mình bà Noi phải chăm sóc con gái lớn là bà Phạm Thị Thu Sương (49 tuổi) và chồng là ông Phạm Tấn Hưng (77 tuổi) bị liệt nhiều năm qua. 

Trong khi đó, người con gái thứ 3 của bà Noi là bà Phạm Thị Thu Trang (46 tuổi) cách đây 4 năm chẳng hiểu sao thay đổi tính nết, thần kinh không ổn định, hiện gia đình không rõ tung tích. 

Sau khi báo phản ánh, các mạnh thường quân, bạn đọc và Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã đóng góp, hỗ trợ tổng cộng 32 triệu đồng cho gia đình bà Noi.

Cao Nguyên